เรื่องราวชีวิต เก่ง ชาติชาย

“เก่ง ชาติชาย” นั ก แ ส ด ง มากความสามารถของวงการบันเทิงไทย ได้ออกมาเปิดเผยเล่าเรื่องราวชีวิต ผ่านรายการ Z Story Z Holiday ก ล่ า ว ถึ ง เหตุการณ์เฉียด ต า ย จากอุบัติเหตุรถล้ม อีกทั้งยังตอบเรื่องหัวใจกับแฟนสาวนอกวงการ

โดย “เก่ง ชาติชาย” เผยว่า “เรียกว่าเป็นเด็กไม่ค่อยเรียบร้อยมากกว่า ถ้าถามว่าเกเรไหม ก็ต้องบอกว่าเกเร แต่ในความเป็นผู้ชายที่มากกว่าเด็กโรงเรียนอื่น เพราะผมก็ เ ลื อ ก เข้าไปเรียนในโรงเรียนที่ค่อนข้างจะเกเรที่สุด

ในเมืองไทย จุดที่รู้สึกว่าอ ย า กเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรา เ สี ย เวลากับการเรียนมหาวิท ย า ลัยมา 3 ปี ตอนจบมัธยมเรายังเฮฮากับเพื่อน ไม่คิดจะเรียนหนังสือ ยังไม่รู้ตัวว่าเราอ ย า กจะเรียน อ ะ ไ ร จนเรียนไป 3 ปี


แล้วน้องสาวก็เรียนมหาวิท ย า ลัยเดียวกัน เราก็เรียนรู้จากน้องสาว จนเรารู้ตัวเองว่าเราอ ย า กจะเรียน อ ะ ไ ร ก็เลยพ ย า ย า มที่จะตั้งใจเรียน ก ลั บ มาเรียนทด แ ท น เวลาที่ เ สี ย ไปอดีตที่ผ่านมาในช่วงวัยรุ่น มันสอนประสบการณ์

ตอนนั้นบางทีเราอาจจะยังคิดไม่ได้ บางทีถ้าเรา ก ลั บ ตัวได้ไว มันก็จะไม่ เ สี ย เวลาเหมือนผม แต่มันก็แล้วเส้นทางของแต่ละคนอีกนะครับ อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องทำเพื่อคุณพ่อคุณแม่ เพราะการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญ

ผมเข้าวงการบันเทิงมาได้ ช่วงเด็กๆ ไปเที่ยวในที่ๆดาราเขาไปเที่ยวกัน แล้วเราก็อาจจะมีบุคลิกภาพที่โดดเด่น ตัวใหญ่ ก็เริ่มมีคนมาติดต่อ และงานแรกที่ทำคือ แคส โ ฆ ษ ณ า และหนังที่สร้างชือเลย 2499 อันธพาลครองเมือง พี่น้อยแคสติ้ง เรียกเรามาลองแคส พอได้แล้วทุกอย่างมันลงตัว

เจ้าตัวยังเล่าให้ฟังอีกว่า เคยรถล้ม แต่รอดปาฏิหาริย์ ตอนนั้น ขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ ก็ใช้ชีวิตปกติ ขี่ในเส้นทางที่ขี่เป็นประจำ แต่วันนั้นเรามีความรู้สึกว่าไม่อ ย า กไปไหน แต่มันเหมือนมี อ ะ ไ ร ไม่รู้ดึงเราให้ออกไป ปกติจะเป็นคนที่ ชั ด เ จ น มาก วันไหนจะไม่ขี่ก็ไม่ขี่ แต่สุดท้ายวันนั้นเราก็ออกไป

แล้วระหว่างขี่ ก ลั บ บ้าน เราก็ลืมว่าตรงนั้นเป็นโค้ง เราก็แหกโค้งออกไปเลย ทั้งๆที่ทางนั้นขี่ไปมาอยู่ 20 กว่าปี ตอนนั้นเราก็ตกจากรถแล้วกลิ้งลงบนถนน 4 รอบ หัวก็ฟาดพื้น แต่ว่าตัวอยู่ๆก็ตวัดขึ้นมายืน แล้วผมก็เดินเข้าข้างทางไป

ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็น อ ะ ไ ร หรือเปล่า แต่ตวัดขึ้นมายืน หันไปเจอประตูทางเข้าวัดพอดี โค้งนั้นคน ต า ย เยอะครับ เพราะโค้งนั้นไม่ค่อยรับกับทัศนวิสัยในการขับรถด้วย สุดท้ายแล้วสภาพร่างกายตอนนั้น แค่ถลอก เชื่อว่ารอดเพราะหลวงปู่ทวดเลยครับ

#เก่ง ชาติชาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น