หนุ่มถูกรถชน ขอความเห็นใจจากบริษัทประกัน

จากกรณีเพจ อีซ้อขยี้ข่าว โพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ว่า หนุ่มผู้เคราะห์ร้ายกำลังยืนเก็บขยะอยู่ริมถนน เกิดมีรถกระบะคันหนึ่งพุ่งเข้ามาชน จนได้รับ บ า ด เ จ็ บ ส า หั ส ทางคนขับรถกระบะยอมรับว่าตัวเองห ลั บ ใน อุบัติเหตุครั้งนี้พนักงานเก็บขยะถูกนำตัวส่งโรงพ ย า บาล เบื้องต้นตรวจพบว่ามี เ ลื อ ด ออกในสมอง กระดูกขาหักต้องใส่เหล็ก ทางคู่กรณีชดเชยค่า เ สี ย หายให้ 500 บาท ที่ได้รับมาจากประกันภัย

ส่วนค่าทำขวัญเป็นคำพูดของคู่กรณีที่บอกกับคนในครอบครัวว่า “ดีแค่ไหน ที่เขาลืมตาตื่นขึ้นมาทัน เพราะถ้าไม่หักหลบอาจมีคนต้อง ต า ย ในหน้าที่” ส่วนทางต้นสังกัดช่วยได้ในเบื้องต้นเท่านั้นเรื่องราวของคนเก็บขยะกับเสาหลักที่มีลูกเล็กอีก 3 คนที่กำลังเผชิญอยู่ ต อ น นี้ ฝากสื่อและพี่ๆ นักข่าวช่วยด้วยค่ะ จ.นนทบุรี

.

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 13 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบกับ นายสมศักดิ์ มงคลแท้ อายุ 39 ปี และ นางสาวประภัสสร มานิคำ อายุ 38 ปี ภรร ย า ทั้งสองคนเป็นลูกจ้าง เก็บขยะชั่วคราว เทศบาลตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยนายสมศักดิ์ยังมี บ า ด แ ผ ล ที่ขาขวา หลังจากเกิดอุบัติเหตุถูกรถปิ๊กอัพพุ่งชนขณะทำงานเก็บขยะ อยู่กับลูกเมียเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 พฤษภาคม 65 เวลา 05.30 น.ที่ผ่านมา

.

นางสาวประภัสสร ผู้เป็นภรร ย า เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนพร้อมด้วย ส า มี และลูกชายคือนายธันวา มงคลแท้ อายุ 22 ปีกำลังช่วยกันเก็บขยะ อยู่ริมถนนบริเวณ ขณะนั้นเองได้มีรถปิ๊กอัพ Isuzu สีเทา ตอนเดียว ขับโดย นายจิรภาส ไพรวงศ์ ซึ่งห ลั บ ใน เ สี ย หลัก หักหลบทำให้ด้านข้างของตัวรถฝั่งคนนั่งฟาดเข้ากับร่างของ ส า มี จนล้มคว่ำ นอนหงายอยู่ริมถนน พวกตนช่วยกันนำส่งโรงพ ย า บาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และต้องเย็บ บ า ด แ ผ ล ที่ขา ลึกเห็นกระดูก รวมทั้งต้องรอผลเอกซเรย์ทางสมองว่ามี เ ลื อ ด คั่งหรือไม่

ส่วนคนขับรถก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน เนื่องจากรถมีประกันชั้น 1 ขณะที่ค่า รั ก ษ า พ ย า บาลของ ส า มี นั้นหมดไปเป็นจำนวน เ งิ น กว่าแสนบาทแล้ว ทางบริษัทประกันภัยรับภาระ จ่ า ย ให้ และยืนยันว่าจะชดเชยค่า เ สี ย หายให้วันละ 500 บาท เป็นจำนวน 3 เดือนหรือ 90 วัน ซึ่งตนเองได้ขอความเห็นใจจากบริษัทประกัน เนื่องจากต้องพา ส า มี ไปโรงพ ย า บาลทุกวันต้อง เ สี ย ค่าใช้ จ่ า ย ในส่วนนี้ จึงเรียกค่า รั ก ษ า พ ย า บาลจากบริษัทไป จำนวน 300,000 บาท และไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีหรือเอาเรื่อง

แต่ทางบริษัทโดยพนักงานที่ทำเรื่องบอกว่า ต้องเสนอเรื่องนี้ให้กับทางผู้ใหญ่ของบริษัทว่าจะอนุมัติให้ตามคำเรียกร้องของครอบครัวหรือไม่ ซึ่งการที่ตนเรียก เ งิ น จำนวนดังกล่าวหาก ส า มี ต้อง รั ก ษ า มากกว่า เ งิ น จำนวนนี้ ครอบครัวตนเองก็ยินดียอมรับภาระที่จะออกค่า รั ก ษ า เอง แต่การที่จะมาให้เป็นวันวันละ 500 บาท เป็นเวลา 90 วันนั้นตนมองว่าเหมือนเป็นการตี ร า ค า ชีวิต ส า มี ตน เพียงแค่นี้เองหรือก็อ ย า กให้บริษัทประกันภัยซึ่งเป็นบริษัทใหญ่มีชื่อ เ สี ย ง เห็นใจและช่วย เ ห ลื อ ครอบครัวตนเองตรงจุดนี้บ้าง

.

#ประกันชั้น1

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น