พระบิดา เจอตั้งข้อหาเพิ่มอีก 1 กระทง

จากกรณี นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี หรือที่ลูกศิษย์เรียกว่า พระบิดา เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมลัทธิ รั ก ษ า สาวกด้วยการให้กินสิ่งสกปรกโดยอ้างว่าเพื่อช่วย รั ก ษ า โ ร ค และช่วยให้ผู้ ต า ย ได้ขึ้นสวรรค์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.

.

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.2565 นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่การปกครองจังหวัด ตำ ร ว จ ป่าไม้ กรมอุท ย า น แ ห่ ง ชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพ ย า กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

.

เข้าตรวจสอบเก็บหา ห ลั ก ฐ า น ต่าง ๆ โดยแยกให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ได้ออกหา ห ลั ก ฐ า น มานำมาแจ้งความกับ พระบิดา โดยได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิได้เก็บตัวอย่างน้ำหมักต่าง ๆ ในโอ่งนับ 100 ใบ พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างน้ำในบ่อหมักแจ่วปลาร้าบองเพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์ในห้องปฏิบัติการณ์สาธารณสุขฯ

.

ส่วนเจ้าหน้าที่ อส. ฝ่ายปกครองได้ขุดหา ห ลั ก ฐ า น ต่าง ๆ โดยรอบสำนัก นอกจากนี้ ยังได้ให้ปศุสัตว์มาตรวจนับสัตว์ต่าง ๆ พร้อมทำบัญชีการตรวจนับ พบว่า ภ า ยใ น วัดยังมีสัตว์จำนวนมาก ประกอบด้วย วัว 11 ตัว, ควาย 5 ตัว, กวางพันธุ์รูซ่า 15 ตัว, ไก่ไข่ประมาณ 30 ตัว, ไก่พื้นเมืองและไก่งวงอีกจำนวนหนึ่ง ที่กระจายอยู่ตามตัวไม้ในพื้นที่, เป็ดเทศ ประมาณ 15 ตัว, สุนัขประมาณ 40 ตัว, แมว 20 ตัว, อีกัวน่า 1 ตัว และหนูตะเภา 24 ตัว ซึ่งขณะนี้พบว่าสัตว์ที่อาศัยอยู่ในสำนักกำลัง อ ด อาหารหิวโซ โดยมีชาวบ้านนำอาหารเม็ดมาวางไว้ให้กิน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าแจ้งดำเนิน ค ดี กับ นายทวี หรือ พระบิดา แล้วใน 8 ข้อหาได้แก่ 1.ข้อหาการ บุ ก รุกที่สาธารณะประโยชน์ 2.ข้อหาการ รั ก ษ า โรค ผิด พ.ร.บ.ความสะอาดของสาธารณสุขฯ 3.ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือ มั่ ว สุ ม ในลักษณะที่ เ สี่ ย ง ต่อการแพร่ เ ชื้ อ โ ร ค

4.ปลูกผลิต กั ญ ช า 5.มี ซ า ก สัตว์ ป่า ส ง ว น ไว้ในครอบครอง 6.เจาะบ่อบาดาลและใช้น้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต 7.ทำไม้ ห ว ง ห้ า ม โดยไม่ได้รับอนุญาต (มีไม้พะยูง 40 ท่อนอยู่ในสำนัก) และ 8.ฐานมีไม้ท่อน ห ว ง ห้ า ม (มีไม้เต็งรัง จำนวน 11 ท่อน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากนั้น ยังให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้จับพิกัดพบว่า นายทวีได้ บุ ก รุ ก ที่ป่าไม้สาธารณะ กว่า 26 ไร่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าแจ้งความดำเนินการนายทวีเพิ่มเติ่มต่อ พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สารวัตร( ส อ บ ส ว น ) สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ พร้อมทั้งสั่งการให้ฝ่ายปกครอง ตำ ร ว จ จัดกำลัง ในพื้นที่จัดเวร ย า ม เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ และบริเวณโดยรอบหมู่บ้านแล้ว

อีกทั้งยังได้รอการตรวจสอบปลาร้าของทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ และรอกรมอุท ย า นสัตว์ป่าภูเขียว เข้ามาแจ้งความเนื่องจากในส่วนที่พบยังมีทั้ง ซ า ก สัตว์และ โ ค ร ง ก ร ะ ดู ก ของสัตว์ ส ง ว น ก่อนรวบรวมพ ย า นต่างไว้เพื่อรอดำเนิน ค ดี ต่อไป

.

.

.

.

#พระบิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น