อ้น สราวุธ เจอมรสุมลูกใหญ่ในชีวิต

รักมากที่สุดหวิด โ ด น ข้อหาพรากผู้เ ย า ว์เด็กสาว14รักแรกพบจากแมกกาซีน พ ร ะ เ อ ก เปิดชีวิตรัก มรสุมใหญ่ อ้น สราวุธ ทำรักพังจนไม่อ ย า กอยู่ต่อ ไม่เคยเชื่อเรื่องรักในครอบครัวขั้นรังเกียจปมจากอดีต

จากเด็กลูกครึ่งที่เติบโตมาในเส้นทางที่ไม่สวยหรู สำหรับ อ้น สราวุธ แต่ โ ช ค ชะตาก็นำพามาให้เขาก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยอายุ 20 ปี จากนั้นเขาก็พัฒนาฝีมือจนเป็นที่ยอมรับ จนขึ้นชั้นถึงขั้นระดับ พ ร ะ เ อ ก และเป็นที่รู้จักโด่ง ดั ง ในละครเรื่อง “ฉลุย” นับแต่นั้นมาชีวิตของเขาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาแล้วนานกว่า 20 ปี งานในวงการบันเทิงล้วนแล้วแต่ ผ่ า นมือเขามาแล้วทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น พิธีกร นั ก แ ส ด ง ดีเจ นักร้อง นับว่าเป็นคนบันเทิงที่มีฝีมือเก่งรอบด้าน

ซึ่งผลงานทางหน้าจอโทรทัศน์ของ อ้น ที่กำลังจะลงจอเร็วๆนี้ ดงดอกไม้ ผลิตโดย CHANGE2561 เป็นอีกเรื่องที่เจ้าตัวเผยว่าขอทุ่มสุดตัว ส่วนเรื่องโลกส่วนตัวของ อ้น เองเป็นคนที่รักธรรมชาติ เข้าถึงแก่นของธรรมะ ที่ทำให้เขาได้เจอทางออกที่สงบ และเป็นที่พึ่งใน ย า มท้อแท้ ซึ่งเขาได้บอกกับเราว่าชีวิตในวงการบันเทิงนี้เปรียบตัวเองเป็นดั่งนักเดินทาง ที่เดินทางมาไกลมากจากวันที่ไม่มี อ ะ ไ ร เลย.….ซึ่งในวันนี้เราจะเดินทางไปรู้จักตัวตนและโลกของ “สราวุธ พุทธาร มาตรทอง”

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 อ้น สราวุธ ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเป ลื อ กกับรักแรกพบเกือบ โ ด น ข้อหาพรากผู้เ ย า ว์ เพราะเธอดันอายุแค่ 14 ปี และเคลียร์ชัดกับคำถาม พี่อ้อยพี่ฉอด ทำไมถึงต้องบอกเลิกในวันวาเลนไ ท น ์ทั้งๆที่เธอดีทุกอย่าง และมรสุมคลื่นลูกใหญ่ในชีวิตของ อ้น สราวุธ ทำให้รักที่เกือบจะเป็นครอบครัว ต้องพังลงจนอ ย า กจบชีวิต และสิ่งหนึ่งเลยที่ อ้น สราวุธ ไม่เคยเชื่อ คือ เรื่องความรักในครอบครัว ไม่เคยศรัทธาถึงขั้นรังเกียจเพราะปมจากครอบครัวในอดีต

อ้น สราวุธ : เป็นความรักที่เกิดขึ้นแบบ Love at first sight ผมเคยเจอแล้ว คือ เปิดแมกกาซีนแล้วพลิกมาแล้วเจอตาของผู้หญิงคนหนึ่ง นี่คือสิ่งที่เราตามหาแล้วพอเลื่อนลงมาที่ชื่อของเขาเป็นรักแรกพบของผม เขาเป็นคนที่ผมรักมากที่สุดแต่เขาอายุ 14 ปีครับ ตอนนั้นผมอายุ 24 ปีครับ

ถาม ส่วนความรักครั้งหนึ่งที่ อ้น ไปบอกเลิกรักผู้หญิงคนหนึ่งในวันวาเลนไ ท น ์ ทำไมถึงเ ลื อ กบอกเลิกเขาวันนี้ ?  อ้น สราวุธ : เป็นผู้หญิงหน้าตาดี การศึกษาดี เ งิ น เดือนดี อายุมากกว่าผม 3-4 ปี ผมอ ย า กได้ อ ะ ไ ร ผมชอบ อ ะ ไ ร เขาทำให้ผมหมดทุกอย่าง ผมชอบผู้หญิงผม ย า วเขาไปต่อผมครับ แต่ผมไม่เอา เพราะหัวใจคน บั ง คั บ กันได้ไหมครับ คนที่มาดีกับเรามากๆเรา บั ง คั บ ใจเราให้รักเขาไม่ได้เราก็เลยต้องบอกเลิกเขาแต่ความเลวของผมคือ ผมบอกเลิกเขาในวันวาเลนไ ท น ์ เพราะผมรู้เลยว่าผมไม่บอกเลิกเขาก็จะอยู่กับผม

ถาม ทำไมไม่นอนห ลั บ ให้มันข้ามไปอีกสักคืน เพราะทุกครั้งที่วนก ลั บ มาที่ วันวาเลนไ ท น ์ เขาจะรู้สึก เ จ็ บ ปวดในวันนี้มาก  อ้น สราวุธ : ผมขอโทษจริงๆครับ

ถาม มีรักครั้งไหนที่เรารู้สึกว่าเห็นภาพตัวเองกับคนคนนั้นเป็นครอบครัว  อ้น สราวุธ : ถึงจุดที่ว่าตั้งชื่อลูกชาย ลูกสาวเรียบร้อยแล้วครับ มันเป็นคลื่นลูกใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมครับ มันทำให้คนรอบข้าง เ สี ย ใจ ร้ อ ง ไ ห้ ทำให้บ้านของครอบครัวเขา เ ดื อ ด ร้อนมันทำให้ผมดิ่งไปถึงจุดที่ผมจะ ฆ่ า ตัว ต า ย จริงๆครับ

ถาม หมายความว่าคนที่ อ้น บอกว่ารักมากจะตั้งครอบครัวกับเขาเราก็ไม่ได้คิดที่จะหันก ลั บ ไปคุย อ ะ ไ ร กันเลยคือไปเถอะปล่อยไปเดี๋ยวฉันสู้คนเดียว  อ้น สราวุธ : คือ สิ่งที่เกิดขึ้นเนี่ย…

ถาม อ้น เป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องของความรักในครอบครัวเลย อ้น สราวุธ : ไม่มีความศรัทธาไม่เข้าใจความสุขของครอบครัว รังเกียจ เกลียดเพราะผมถูกทิ้งให้อยู่ในเปล..ตอมทั้งตัว คำถามคือทำไม ทำไมทำเราเกิดมาแล้วไม่เลี้ยง อันนั้นแม่ใช่ไหม พ่อใช่ไหม ผมยกมือไหว้ (อ้นทำท่ายกมือไหว้) ผมรู้ว่าผมรังเกียจผมต้องพูดว่ารังเกียจจำได้แค่ภาพบางภาพว่าเวลาที่พ่อไม่เมาพ่อจะเรียกตาหนู แล้วเอามานั่งตักแต่เวลาที่พ่อเมา ผมต้องวิ่งหัวซุกหัวซุนไปหาที่ซ่อนเพราะพ่อจะเรียกผมมาแล้วเตะ

#อ้นสราวุธ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *