อาจารย์ เฉลิมชัย ต่อสายตรงถึง หมอปลา

นับว่าเป็นข่าวที่มี ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีที่ หมอปลา บุกวัดป่าแฉหลวง ปู่ แ ส ง ที่ตบะแตกตอนอายุใกล้ 100 ปี มีการจับตัว โอบกอด ล้วงของ ลั บ สีกา ซึ่งต่อมามีการเปิดเผยว่าหลวงตา ป่ ว ย เป็นอัลไซเมอร์ มี อ า ก า ร อาพาธ ไม่สามารถเดินได้ และทางหมอที่ รั ก ษ า หลวงตา ก็นำผลตรวจโรคมาเปิดเผยระบุว่าหลวงตา ป่ ว ย หลายโรครุมเร้า

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เกิด ก ร ะ แ ส ตี ก ลั บ ไปที่หมอปลา มองว่าหมอปลาทำเกินกว่าเหตุ เพราะด้วยสภาพของ ห ล ว ง ปู่ แ ส งที่อายุเกือบ 100 ปี ไม่น่าจะมีสติมากพอที่จะทำ อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ ได้ และคนที่ผิดก็น่าจะเป็นลูกศิษย์มากกว่าที่ปล่อยให้สีกามาเข้าใกล้ หมอปลาควรมีวิจารณญาณกว่านี้ ก่อนที่จะลงมือทำ อ ะ ไ ร ไป นี่กำลังจะส่งเสริมศาสนาหรือทำลายศาสนากันแน่

ล่าสุด เฟซบุ๊ก นรินทร ทามาส ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป ที่เผยให้เห็น อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิ ล ปิ น แ ห่ ง ชาติ พร้อมระบุแคปชั่นว่า “ฝากถึงหมอปลา ท่าน อาจารย์ผม เ ค รี ย ด โดยใน ค ลิ ป อ.เฉลิมชัย ได้พูดเกี่ยวกับกรณีหมอปลา โดยมีเนื้อหาดังนี้

.

ครับพี่น้องครับ แหม ว่าจะไม่ออก ค ลิ ป แล้ว แก่แล้ว แต่งานนี้ เ ค รี ย ด ๆ อ ย า กจะฝากไปหาไอ้หมอปลาหน่อย โอ้โฮ ต้องระมัดระวัง มึ ง ห้าว เ ห ลื อ เกิน ต้องผ่อนลงหน่อย มีสติหน่อย เ ลื อ ก สรรหน่อย คิดหน่อย ไม่ใช่ใครส่ง ค ลิ ป มาก็ลุยเลย บุกเลย

.

พี่เป็นห่วงรู้ไหมไอ้น้อง ทำมาดีแล้ว ช่วยปกป้องพระพุทธศาสนา ทำดีแล้ว แต่ว่าการลุยแบบขาดสติ แ บ บ นี้ นะ แล้ว เ มี ย มึ ง ด้วย ต้องระวังนะ กิริ ย า มาร ย า ท อ ะ ไ ร ทุกอย่างต้องระวัง  ดังแล้ว คนดูเยอะ ติดตามเยอะ ขึ้นได้แล้วร่วงได้ ดับได้ จำไว้

อย่าห้าวมากเกินไปจนขาดสติ ต้องคิดให้รอบคอบ อย่าไปฟังคนสรรเสริญเยินยอ แล้วก็ลุย ๆ สุดท้ายคนดังแล้วดับก็เห็นตั้งเยอะแยะ ไม่ใช่จะอยู่รอด ต้องระมัดระวังไอ้น้อง โอ้โห หลวงพ่อท่านก็อายุขนาดนี้แล้วเป็นอัลไซเมอร์ มจะเอา อ ะ ไ ร กับท่าน นึกถึงการปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมาทั้งชีวิตของท่าน นึกเอา คิดแค่นี้ก็พอแล้ว อย่าไปผลีผลาม ด่วนตัดสินใจ บุก ๆ กำลังลุยมัน ล้มได้นะ

.

#อาจารย์ เฉลิมชัย

#หมอปลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น