ต้องหมดตัว เพราะคนสนิท

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 พ.ค. 65 พ.ต.ท.ชัยกฤต เตารัตน์ สว.( สอบสวน) สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งความจาก นางสุจิน พื้นผา อายุ 80 ปี ชาว ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ว่าถูก นายสุรชาติ วงษ์จันทร์ อายุ ประมาณ 35 ปี รปภ.บริษัท แ ห่ ง หนึ่ง แอบ ส ลั บ บัตรเอทีเอ็ม แล้วไปถอน เ งิ น ไป 610,000 บาท จนเกลี้ยงบัญชี ก่อนจะหายตัวไป

โดยนางสุจิน ให้การทั้งน้ำตาว่า เ งิ น ในบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด สาขามาบตาพุด ของตนเอง ซึ่งมี เ งิ น อยู่ทั้งหมด 610,000 บาท ได้หายไปจนหมดบัญชี เ ห ลื อ ยอด เ งิ น 1.24 บาท
ซึ่งมั่นใจว่าถูกนายสุรชาติ วงษ์จันทร์ เป็นคนกดเอา เ งิ น ไป เพราะเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ตนเองได้ให้นายสุรชาติ นำบัตรเอทีเอ็ม ไปช่วยกด เ งิ น จำนวน 20,000 บาท โดยนายสุรชาติก็ไปกด เ งิ น มาให้ พร้อมนำบัตรเอทีเอ็มมาคืนให้ โดยไม่ทราบว่าถูก ส ลั บ บัตรไปแล้ว เพราะเป็นบัตรเอทีเอ็ม ธนาคาร ไทยพาณิชย์ ที่มีสีเหมือนกันกับบัตรเอทีเอ็มของตนเอง

จนกระทั่งวันนี้ได้ให้เพื่อนบ้านไปส่งกด เ งิ น ที่ตู้เอทีเอ็ม ปรากฏว่าไม่สามารถกดได้ เพราะหน้าจอแจ้งว่า รหัสผิด จึง ก ลั บ ไปนำสมุดบัญชี มาที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามาบตาพุด เมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบและ ป รั บ สมุดบัญชี พบว่ายอด เ งิ น ในบัญชี เ ห ลื อ เพียง 1.24 บาท ตนเองไม่เชื่อ เจ้าหน้าที่จึงขอดูบัตรเอทีเอ็ม พบว่าเจ้าของบัตรไม่ใช่ชื่อตน เป็นชื่อของ นายสุรชาติ วงษ์จันทร์ ซึ่งเป็นชื่อของ รปภ.ข้างบ้านที่เคยให้ไปกด เ งิ น ให้เมื่อสองเดือนก่อน จึงมั่นใจว่าถูกนายสุรชาติแอบ ส ลั บ บัตร แล้วนำไปกด เ งิ น ออกไปจนเกลี้ยงบัญชี จึงรีบเข้ามาแจ้งความทันที

ย า ยสุจิน เปิดเผยอีกว่า สาเหตุที่ไว้ใจ เพราะรู้จักกับนายสุรชาติ มาเป็นเวลานับ 10 ปี อาศัยอยู่บ้าน เ ช่ า ติดกัน และ ยังเคยฝากหลานเข้าทำงานอีกด้วย จึงไว้ใจ ที่ผ่านมาเคยให้ไปกด เ งิ น มาแล้วหลายครั้ง ที่ต้องให้นายสุรชาติไปช่วยกด เ งิ น เพราะไม่ไว้ใจหลานตัวเองที่เป็นคนเกเร และ ถ้าวันนี้ ไม่ต้องการใช้ เ งิ น จำนวน 200,000 บาท เพื่อมาสร้างบ้าน ก็คงจะยังไม่รู้

ส่วนนายสุรชาติ ได้ออกจากงานแล้วและก็ย้ายออกจากบ้าน เ ช่ า ไปประมาณ 2 เดือนแล้ว บอกว่าจะ ก ลั บ บ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนไปก็ยังให้ยืม เ งิ น ไปอีก 8,000 บาท อ ย า กฝากถึงนายสุรชาติ ว่าทำไมทำกับ ย า ยได้ลงคอ ขอให้เห็นใจ ย า ยด้วย เอา เ งิ น มาคืนให้ ย า ยเถิด เพราะเป็น เ งิ น ก้อนสุดท้ายของชีวิต ที่ได้จาก ข า ย ที่ดิน เตรียมไว้สร้างบ้านอยู่อาศัยอยู่ก่อน ต า ย แล้ว ย า ยจะเอา เ งิ น ที่ไหนใช้ จ่ า ย

หลังให้การ ย า ยสุจิน ได้ ร้ อ ง ไ ห้ โฮออกมาด้วยความ เ สี ย ใจ จนลั่นโรงพักเป็นที่เว ท น า ทำให้เจ้าหน้าที่ และ คนที่อยู่ในโรงพัก ต่างก็สงสาร ย า ยที่ต้องมาถูก ห ล อ ก จนหมดตัว ต่างก็ขอให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมกับนำ เ งิ น มาคืน ย า ยให้ได้โดยเร็ว

.

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของธนาคาร พบว่า นายสุรชาติ ได้ไปกด เ งิ น ทั้งหมด ที่ตู้เอทีเอ็ม ภ า ยใ น ปั๊มน้ำ ปตท.ริมถนนสุขุมวิท ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง
ด้านพ.ต.ท.ชัยกฤต ได้กล่าวว่า จากการสอบสวน พบว่าจุดเกิดเหตุ เป็นพื้นที่ของ สภ.มาบตาพุดระยอง ซึ่งจะส่งเรื่องต่อไปยังพนักงานสอบสวนของเขต สภ.มาบตาพุด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาลงโทษดำเนินคดีต่อไป

#บัตรATM

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น