กรมอุตุฯ แจ้ง 8 จังหวัด ฝนถล่มอีกระลอก

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 พ.ย.2565 ศูนย์อุตุนิยมวิท ย า ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศฉบับที่ 2 (34/2565) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง มีผลกระทบในช่วงวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2565 ระบุว่า ร่องมรสุมพาด ผ่ า นภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณ ท ะ เ ล จีนใต้ตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างมีฝนตกชุกหลายพื้นที่ และฝนตกหนัก ถึงหนักมากบาง แ ห่ ง ในช่วงวันที่ 10-13 พ.ย. 2565

.

บริเวณที่มีฝนหนักถึงหนักมากบาง แ ห่ ง ได้แก่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส บริเวณที่มีฝนหนักบาง แ ห่ ง ได้แก่ จังหวัดชุมพร และ สุราษฎร์ธานี

.

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ร ะ วั ง อั น ต ร า ย จากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัด ร ะ วั ง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพ ย า กรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิท ย า ภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด

.

.

#กรมอุตุนิยมวิทยา
#ฝนตก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *