นักข่าวสาว ตอบปม หมอปลา

จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อม น.ส.รภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า ภรร ย า พร้อมทีมสื่อมวลชน ได้เข้าตรวจสอบ ภ า ยใ น ที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังมีคนร้องเรียนพร้อมนำ ค ลิ ป วิดีโอที่หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี พ ย า ย า มถูกต้องตัว สี ก า บนกุฎิมาเผยแพร่

.

ต่อมาเกิด ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหมอปลาและภรร ย า ว่าไม่เหมาะสม หลังมีการชี้แจงว่าหลวงปู่แสงมี อ า ก า ร ป่ ว ย อั ล ไ ซ เ ม อ ร์ และถูก ก ร ะ แ ส ก ลั บ ว่าสิ่งที่หมอปลา และคุณน้ำฟ้าทำนั้น รั ง แ ก พระที่สูงอายุและกำลัง ไ ม่ สบายอยู่

.

ล่าสุด กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ข่าวเวิร์คพอยท์น้อมรับความ ผิ ด พร้อม ล ง โ ท ษ พนักงานแสดงกิริ ย า ไม่เหมาะสม วันที่12 พฤษภาคม 2565 จากกรณีนำเสนอข่าว หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง เมื่อวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565

.

ซึ่งมีภาพของผู้สื่อข่าวที่ลงพื้นที่ทำข่าวปรากฏออกมาสู่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม จนส่งผลต่อความ รู้ สึ ก ของประชาชนผู้ที่ได้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก และต่อมาพบว่าทางต้นสังกัดให้นักข่าวสาวคนดังกล่าวพ้นสภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

.

เมื่อถามนักข่าวสาวว่า คนที่เขาให้เราเข้าไป เขารับผิดชอบเราไหม นักข่าวสาว ส ะ อื้ น พร้อมกับบอกว่า ต อ น นี้ หนูก็เหมือนกับรับแรง ก ด ดั น คนเดียว เหมือนหนู โ ด น อยู่คนเดียว

.

นักข่าวถามต่อว่า รู้สึกว่าเราตกเป็นเครื่องมือไหม
นักข่าวสาวตอบว่า หนูไม่รู้หรอกว่าหนูตกเป็นเครื่องมือไหม

#หมอปลา
#หลวงปู่แสง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น