หมอปลามุ่งหน้า พิสูจน์หมอน้ำมนต์

วันที่ 13 พ.ค.2565 นายจีรพันธ์ เพชรขาว อายุ 41 ปี หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมทีมนักข่าวจากหลายช่อง เดินทางมาพิสูจน์วิธี รั ก ษ า ของ นายประดิษฐ์ หรือชาวบ้านเรียกว่า อาจารย์หน่อย แสนประเสริฐ อายุ 41 ปี ที่บ้านหนองตาเก็ม ต.เมือง ย า ง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ฝ่ายปกครอง, ตำ ร ว จ และผู้นำชุมชน เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ด้วย

.

หลังจากก่อนหน้านี้อาจารย์หน่อย ได้ประกาศตัวว่า สามารถ รั ก ษ า ผู้ ป่ ว ย จากหลายโรค ทั้งผีปอบเข้า, คนสติไม่สมประกอบ, ถูกคุณไสย์ ไม่เว้น ส า มี ไปมีเมียน้อย สามารถเรียก ก ลั บ มาคืนได้ โดยมีคน รั ก ษ า หายแล้วเป็นจำนวนมาก และถ้าหมอปลาจะมาพิสูจน์ก็ยินดีให้พิสูจน์

โดยหมอปลาได้เข้าไปขอพบอาจารย์หน่อย ถามถึงวิธีการ รั ก ษ า แนวทางการ รั ก ษ า และจำนวนผู้ที่ รั ก ษ า หายแล้ว นอกจากนี้ หมอปลายังให้อาจารย์หน่อยทำพิธีให้ดูด้วยการ รั ก ษ า ผู้ ป่ ว ย ที่มารอ รั ก ษ า อยู่แล้ว 2 คน

อาจารย์หน่อย กล่าวว่า การ รั ก ษ า ของตนเป็นวิธีใช้น้ำมนต์ รั ก ษ า ผู้ ป่ ว ย ศึกษามาจากอาจารย์ซึ่งเป็นพระสงฆ์อีกที แต่ไม่ขอบอกชื่ออาจารย์ที่เรียนมา โดยมีค่าครู 99 บาท หากหายแล้วจะต้องมาปลงครูอีก 105 บาท ผู้ ป่ ว ย ส่วนใหญ่ที่มา รั ก ษ า คือเป็นผู้ ป่ ว ย ที่โรงพ ย า บาลไม่รับ รั ก ษ า แล้ว เป็นการ รั ก ษ า ทาง เ ลื อ ก ใครเชื่อก็มา ใครไม่เชื่อก็ไม่ต้องมา

.

.

ด้าน หมอปลา กล่าวว่า เท่าที่สัมผัส เป็นการ รั ก ษ า แบบพื้นบ้านในสมัยอดีต ถ้าทำดีก็ขออนุโมธนาบุญด้วย สิ่งที่วิตกคือหากกลายเป็นคนมีชื่อ เ สี ย ง ไปแล้ว จะมีผลประโยชน์ตามมาหรือไม่ ต้องควรระวัง

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากเกิดเรื่องกับหลวงปู่แสง จะหยุดการทำงาน แ บ บ นี้ หรือไม่ หมอปลา กล่าวว่า “ไม่หยุด จะไปหยุดทำไม ไม่ได้ทำผิด” แต่สังคมตีกันไปเอง ให้ลองไปดูแนวการทำงานของตนที่ผ่านมาถึงจะรู้

#หมอปลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น