‘อัจฉริยะ’ ได้มือดีพระนครคุ้มกันแล้ว

จากกรณีที่ นาย “อัจฉริยะ” เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ได้แถลงข่าวเปิด ห ลั ก ฐ า น ทวงคืนความยุติธรรมให้ “แตงโม” ถึงขบวนการสร้างพ ย า น ห ลั ก ฐ า น เท็จ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565

.

.

โดยคร่าวๆ “อัจฉริยะ” เผยว่า GPS เรือมีการแก้ไข หรือไม่ GPS ก็อาจจะ เ สี ย เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรเชื่อถือ ห ลั ก ฐ า น และเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ไม่ควรนำมาเป็น ห ลั ก ฐ า น ในคดี นอกจากนี้ ยังมีการเผยข้อมูลว่าที่ “กระติก” อ้างว่ามีการวนเรือไปหา “แตงโม” ภ า ยใ น เวลา 30 วินาที ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ ตำ ร ว จ อ้างว่ามี ค ลิ ป คนนั่งท้ายเรือในนาทีที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงานั้นเป็นคนหรือไม่กันแน่

.


.

.


ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้เปิด ค ลิ ป ขณะที่หมอเอาร่างของแตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติคุณแม่แตงโมหรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม ใน ค ลิ ป กล่าวว่ามี แ ผ ล ถูกใบพัดเรือ 9 – 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังมี ห ลั ก ฐ า น อื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มี ค ลิ ป เ สี ย ง เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ยอมรับกับหมอนิติเวช ว่ามีการทำ ห ลั ก ฐ า น แตงโมขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจาก ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ย ศ พ ันโทขึ้นไป และมีประเด็น แ ผ ล ข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออีกด้วย

.

.

ซึ่งก่อนจะมีการแถลงข่าวทาง ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ก็ได้ประกาศ เ ตื อ น “อัจฉริยะ” แล้วว่าให้ระวังตัวเพราะมีคนจ้องเอา ชี วิ ต แต่ในที่สุดการแถลงข่าวก็ผ่านพ้นไปด้วยดี แต่หลังจากแถลงข่าวไม่กี่วัน ส.ส.เต้ ก็ เ ค ลื่ อ น ไหวอีก ด้วยการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ถ้าพี่อัจฯ จะเดินทางไปไหน ต่างจังหวัด หรือ กทม 14 พ.ค. 65 ขอให้ยกเลิก จะมีชาย 4 นาย นั่งรถบิ๊กอัพสีเขียว ประกบพี่อัจฯ ถ้ารอด มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยไว้ แต่ ตร. 2 นายที่ไปด้วยไม่รอด”

.

 

.

งานนี้ทำเอาหลายคนเป็นห่วงจนผุดแฮชแท็ก saveอัจฉริยะ ขึ้นมา ต่อมาเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความตอบ ส.ส.เต้ว่า “ขอบคุณ ส.ส.เต้ ที่เป็นห่วงครับ ทางชมรมได้มือดีจากพระนครมาช่วยหลายคน ก็ลองดูสักตั้งใครอยู่หรือใครจะไป ถ้าผมรอดพวกมันก็ต้องม้วย งานนี้ เ ลื อ ด นองท้องช้างแน่นอน” ซึ่ง เ ลื อ ด นองท้องช้างเป็นสุภาษิต คำพังเพยที่แปลว่า นอง เ ลื อ ด นั่นเอง

.

.

#นายอัจฉริยะ
#แตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น