เปิดเหตุผลที่ ‘อัจฉริยะ’ ทุ่มช่วย ‘แตงโม’

ก่อนหน้านี้ นาย “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม เคยไลฟ์สด สั่ง เ สี ย ไว้ว่า หากตัวเองเป็น อ ะ ไ ร ไประหว่างทำ “คดีแตงโม” ฝากประชาชนคนไทย ช่วยดูแลลูกสาวของตน และช่วยจัดงานให้ตนด้วย “ถ้าผมเป็น อ ะ ไ ร ก็ช่วยดูแลครอบครัวผมด้วยแล้วกัน ช่วยจัดงานให้ผมด้วย เพราะที่บ้านผมมีแต่ลูกสาวที่ยังเล็กอยู่ 2 คน ฝากพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศนะครับ

.

ถ้าผมเป็น อ ะ ไ ร ไปก็ช่วยดูแลครอบครัวผมด้วย เพราะก็ไม่รู้ว่าจะเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น ทุกอย่างมันไม่มี อ ะ ไ ร แน่นอน โลกปัจจุบัน ปื น หาง่าย อำนาจรัฐ อำนาจอิทธิพลมืดต่างๆ มันเยอะแยะมากมาย แต่ผมก็ยังยืนยันว่า ตราบใดที่ผมยังมีลมหายใจอยู่ ผมก็จะทวงคืนความยุติธรรมให้กับน้องแตงโม ผมต้องเอาคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ตาม ห ลั ก ฐ า น ที่เป็นจริง ไม่ใช่ ห ลั ก ฐ า น ที่สร้างกันขึ้นมา”

.

จากกรณีที่ นาย “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” แถลงข่าวเปิด ห ลั ก ฐ า น ทวงคืนความยุติธรรมให้ “แตงโม” ถึงขบวนการสร้างพ ย า น ห ลั ก ฐ า น เท็จ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 โดยคร่าวๆ “อัจฉริยะ” เผยว่า GPS เรือมีการแก้ไข หรือไม่ GPS ก็อาจจะ เ สี ย เพราะฉะนั้น ห ลั ก ฐ า น จึงเชื่อถือไม่ได้

และเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ไม่ควรนำมาเป็น ห ลั ก ฐ า น ในคดี นอกจากนี้ ยังมีการเผยข้อมูลว่าที่ “กระติก” อ้างว่ามีการวนเรือไปหา “แตงโม” ภ า ยใ น เวลา 30 วินาที ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ ตำ ร ว จ อ้างว่ามี ค ลิ ป คนนั่งท้ายเรือในนาทีที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงานั้นเป็นคนหรือไม่จึงยังน่าเชื่อถือ

.

ทั้งยังเปิด ค ลิ ป ขณะที่หมอเอาร่างของแตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติคุณแม่แตงโมหรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม ใน ค ลิ ป กล่าวว่ามี แ ผ ล ถูกใบพัดเรือ 9 – 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังมี ห ลั ก ฐ า น อื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มี ค ลิ ป เ สี ย ง เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ยอมรับกับหมอนิติเวช ว่ามีการทำ ห ลั ก ฐ า น แตงโมขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจาก ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ย ศ พ ันโทขึ้นไป และมีประเด็น แ ผ ล ข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออีกด้วย

.

.

ท่ามกลางการเปิดเผยของนายอัจฉริยะ ทำให้หลายคน ส ง สั ย ว่าทำไม “อัจฉริยะ” ถึงทุ่มสุดตัวช่วย “แตงโม” ขนาดนี้ โดยมี ช า ว เ น็ ต เข้าไปขุดหาเรื่องราวในอดีต พบว่า “อัจฉริยะ” เคยอุ้มลูกสาว นั่งประท้วงกลางถนน เหตุเพราะ”ตอนเรียนจบอัจฉริยะได้ออกมาเป็นนักธุรกิจก่อสร้าง แต่ ก ลั บ ถูกนายจ้าง โ ก ง เ งิ น ไปกว่า 2 ล้านบาท แถมยังถูกตร.ยัดข้อหา เนื่องจากนายจ้างรายนี้รู้จักกับพนักงานสอบสวน

.

และต้องใช้ความพ ย า ย า มอย่างมากในการต่อสู้คดี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองนาน 3-4 ปี แต่การต่อสู้ที่ ย า วนาน ทำให้เขาต้องปิดกิจการของตัวเองลง” ซึ่งล่าสุดไม่นานมานี้ เจ้าตัวก็เป็นคนพูดออกสื่อเองว่า “ไม่กลัว อ ะ ไ ร ทั้งนั้น เพราะเคยนั่งกลางถนนมาแล้ว”

.

#อัจฉริยะเรืองรัตนพงศ์
#แตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น