ลูก 7 คน กับ หมา 35 ตัว

สำนักข่าวอังกฤษรายงาน คดีความสุดหดหู่ในอีสต์บอร์น เมืองอีสต์ซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ เหตุ ส า มี ภรรยา คู่หนึ่งถูกจำคุกฐานละเลยลูก 7 คนและสุนัข 35 ตัว ที่สำคัญ ทั้งหมดล้วนตกอยู่ในสภาพเวทนาเลวร้ายเกินบรรยายท่ามกลางบ้านอันสกปรก

เจ้าของบ้าน คริสโตเฟอร์ เบนเนตต์ วัย 35 ปี และเจมม่า โบรแกน วัย 41 ปี ยอมรับข้อกล่าวหา 7 กระทงพร้อมถูกศาลตัดสินให้จำคุก 6 ปี ทั้งนี้ เจมม่ายังถูกตัดสินในข้อหา ท า รุ ณ ก ร ร ม สัตว์จำคุก 18 สัปดาห์โดยให้รอลงอาญาเป็นเวลาสองปี พร้อมได้รับคำสั่งห้ามเลี้ยงสัตว์ทุกชนิดเป็นเวลา 5 ปี กิจกรรมการฟื้นฟู 30 วัน และงานบริการชุมชน 100 ชั่วโมง ส่วนคริสโตเฟอร์ถูกตัดสินจำคุก 18 สัปดาห์และถูกตัดสิทธิ์อย่างไม่มีกำหนดจากการเลี้ยงสัตว์ทั้งหมด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ต้อง บุ ก เข้าไปช่วยเห ลื อ เด็ก ๆ ทั้ง 7 คนที่ตกอยู่ในสภาพน่าเวทนา พ่อแม่ได้รับ เ งิ น 7,000 ยูโรต่อเดือน (ราว 259,876 บาท) ซึ่งได้รับผลประโยชน์มากถึง 84,000 ปอนด์ต่อปี (ราว 3,574,321 บาท) เพื่อ ดู แ ล ลูก ๆ แต่เด็ก ๆ ก ลั บ ไม่ได้รับความเป็นอยู่ที่ดี เด็กทั้ง 7 คนถูกละเลยและ ท า รุ ณ ก ร ร ม อย่างร้ายแรงเป็นเวลานาน รวมถึงพ่อแม่เพิกเฉยต่อระบบสวัสดิการโดยเจตนา พวกเขาได้รับ อั น ต ร า ย ทางจิตใจและพัฒนาการอย่างร้ายแรง

ฟิ โ อ น่า แอชครอฟต์ ตำ ร ว จ นักสืบ แห่งซัสเซกซ์กล่าวว่า “เมื่อเข้าไปที่ที่อยู่ เจ้าหน้าที่ของเราตกใจกับสถานะของทรัพย์สินและมีความกังวลอย่างมากต่อสวัสดิภาพของเด็กทุกคน เมื่อคุณเข้าไปในโถงทางเดินกลิ่นเหม็นสาบ กระทบเจ้าหน้าที่อย่างแรง พวกเขาไม่สามารถหายใจได้ตามปกติ สภาพของทั้งบ้านตกตะลึงและน่าขยะแขยง มันรกและเกลื่อนไปด้วยเสื้อผ้าที่ถูกทิ้ง ขยะ อาหารเน่าเปื่อย และมูลสัตว์”

“มันดูราวกับว่ามันสกปรกมาหลายปีแล้ว มีเสียงสุนัขเห่าและเห่า ดั ง มาจากห้องหน้าโถงทางเดิน เมื่อประตูห้องนั่งเล่นเปิดออก เจ้าหน้าที่ตกใจมากที่เห็นสุนัขหลายสิบตัวปีนข้ามกันเพื่อพยายามจะเปิดประตู สุนัขทุกตัวดูขาดสารอาหารและ ผ อ ม แห้ง ขนมันเยิ้มและปกคลุมไปด้วยอุจจาระของกันและกัน อาหารเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย”

“เด็กทั้ง 7 คนซึ่งมีอายุระหว่าง 4 – 17 ปี ถูกนำตัวไ ป รั บ ความคุ้มครองฉุกเฉินทันที และหลังจากที่ร่วมมือกับหน่วยงาน ดู แ ล เด็กในท้องที่ พวกเขาก็ได้รับการเลี้ยงดูใหม่ในเวลาต่อมา” รวมไปถึงเด็กคนหนึ่งอายุเพียง 7 ขวบถูกพบว่าไม่สวม อ ะ ไ ร เลยนอกจากผ้าอ้อม และถูกมูลสัตว์นอนห ลั บ อยู่บนโซฟาใกล้กับสุนัขที่ ต า ย แล้ว

เด็กบางคนอ่านหรือเขียนไม่ได้ ไม่มีทักษะทางสังคม ไม่สามารถใช้มีดหรือส้อมได้ และไม่รู้แม้แต่จะล้างตัวเองอย่างไร ต อ น นี้ ทั้งหมดกำลังอาศัยอยู่กับครอบครัวที่เข้ามาช่วยเหลือ และกำลังเรียนรู้หลักการทางสังคม ความคล่องตัว และทักษะชีวิตทั้งหมด

“นี่เป็นตัวอย่างที่น่าสยดสยองอย่างยิ่งของการละเลยเด็ก ที่อยู่นี้เป็นบ้านสามห้องนอน ซึ่งมีผู้พักอาศัยเกือบ 10 คนและสุนัข 35 ตัว ซึ่งเป็นหนึ่งในที่อยู่ที่น่ากลัวที่สุดที่ฉันเคยไปมาอย่าง ชั ด เ จ น ” ทางราชสมาคมเพื่อการป้องกันการ ท า รุ ณ ก ร ร ม สัตว์ แ ห่ งอังกฤษ (RSPCA) เผยว่า สุนัข 35 ตัวบางตัวตั้งท้องถูกนำไปอาบน้ำ ตัดขน หาบ้านใหม่ และสุนัขที่ ต า ย แล้ว 1 ตัวถูกนำไปฝังแล้ว

#ลูก7คนถูกทิ้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *