พาวเวอร์บอลแตกแล้ว หนุ่มรับกว่า 7.7 หมื่นล้าน

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่สุดก็มีผู้ชนะที่คว้าแจ๊กพ็อต ล อ ต เ ต อ รี่ เพาเวอร์บอล ซึ่งมีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 2,040 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 77,520 ล้านบาทแล้ว โดยมีผู้ถูก ร า ง วั ล รายเดียว ซึ่งเป็นผู้ ซื้ อ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

.

โดยหากผู้ถูก ร า ง วั ล เ ลื อ กที่จะรับ ร า ง วั ล ในงวดเดียว ก็จะได้รับ เ งิ น สด 997.6 ล้านดอลลาร์ หรือ 37,908.8 ล้านบาท ก่อนหัก ภ า ษี ขณะที่มีรายงานผู้ถูก ร า ง วั ล เล็กลงไปในฟลอริดา ซึ่งจะได้รับ เ งิ น 2 ล้านดอลลาร์ 1 คน และมีผู้ถูก ร า ง วั ล 1 ล้านดอลลาร์ อีก 22 คน

ก่อนหน้านี้ แ จ๊ ก พ็ อ ต เพาเวอร์บอลอยู่ที่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ในเวลาต่อมา สมาคม ล อ ต เ ต อ รี่ หลายรัฐ ซึ่งทำหน้าที่จับ ร า ง วั ล ออกมายืนยันว่า เ งิ น แ จ๊ ก พ็ อ ต ได้เพิ่มขึ้นเป็น 2.04 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็น เ งิ น ร า ง วั ล จาก ล อ ต เ ต อ รี่ ที่สูงที่สุดในโลก

หน่วยงาน ล อ ต เ ต อ รี่ ในแคลิฟอร์เนียระบุว่า ผู้ถูก ร า ง วั ล แ จ๊ ก พ็ อ ต ที่สามารถเ ลื อ กเลข 2 หลักลงทั้ง 6 ชุด ซื้ อ ล อ ต เ ต อ รี่ ที่ศูนย์ ข า ย ในเมืองอัลทาเดนา รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ยังไม่ ชั ด เ จ น ว่าผู้ได้รับ ร า ง วั ล ที่ 2 ซื้ อ ล อ ต เ ต อ รี่ จากที่ใดในรัฐฟลอริดา ขณะที่ผู้ได้รับ ร า ง วั ล 1 ล้านดอลลาร์ กระจายกันไปใน 16 รัฐทั่วประเทศ

การจับ ร า ง วั ล เพาเวอร์บอลเมื่อค่ำคืนที่ ผ่ า นมา ต้องล่าช้าออกไปเกือบ 10 ชั่วโมง หลังมีการประกาศว่า 1 ใน 48 รัฐที่มีการ ข า ย ล อ ต เ ต อ รี่ ทำการประมวลข้อมูลเกี่ยวกับ ล อ ต เ ต อ รี่ ที่ถูกจำหน่ายออกไปแล้วล่าช้า ท่ามกลางการ ลุ้ น ระทึกจากผู้ ซื้ อ จำนวนมาก กระทั่งในที่สุดก็มีผู้ถูก ร า ง วั ล ซึ่งถือว่ามีโอกาสเพียง 1 ใน 292.2 ล้านเท่านั้น

ขณะนี้ผู้ถูก ร า ง วั ล แ จ๊ ก พ็ อ ต จาก ล อ ต เ ต อ รี่ ที่มากที่สุดในโลก ดั ง กล่าว ยังไม่ออกมาปรากฏตัว แต่ร้านที่จำหน่าย ล อ ต เ ต อ รี่ ซึ่งถูก ร า ง วั ล แ จ๊ ก พ็ อ ต ก็ได้รับ เ งิ น จากการจำหน่าย ล อ ต เ ต อ รี่ ที่ถูก ร า ง วั ล ไปแล้ว 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

#พาวเวอร์บอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *