เปิดพินัยกรรม ‘เสี่ยปาน 30 ล้าน’

วันที่ 13 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งเบื้องต้นจากญาติของนายยงยุทธ แก้วสวนจิก อายุ 45 ปี หรือเสี่ยปาน 30 ล้าน ชาวบ้านหนองบ่อ อ.หนองหาน จ.อุดรานี ว่าขณะนี้ได้จากไปแล้ว หลังเข้ารับการ รั ก ษ า โ ร ค มะเร็งทวารหนัก ที่รพ.หนองหาน และเช้านี้เมื่อเวลา 08.43 น.วันที่ 13 พ.ค.565 ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าติดเชื้อใน ก ร ะ แ ส เ ลื อ ด จึงมีการนำ ศ พ ฌาปนกิจทันทีในวันเดียวกัน

.

สำหรับเสี่ยปานเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เนื่องจากถูกลอตเตอรี่ ร า ง วั ล ที่ 1 งวดวันที่ 16 ก.ย.2558 หมายเลข 743148 จำนวน 5 ใบ มี เ งิ น 30 ล้านบาทพลิกผลันชีวิตเป็นเศรษฐีทันที โดยในส่วนมรดกจำนวนมากทั้งที่ดิน บ้าน เ งิ น สดในธนาคารของเสี่ยปานทราบว่าให้พี่สาวเป็นคนจัดการมรดกทั้งหมด

.

.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เสี่ยปาน 30 ล้าน เ ปิ ดใ จ ถึงชีวิตหลัง เ จ็ บ ป่ ว ย หนักหลายโรค ทำให้ตัดสินใจ ข า ย ทรัพย์สินทุกอย่างทิ้ง และเตรียมแบ่งทรัพย์สินให้พี่น้อง และลูกชาย โดยเขียนพินัยกรรมไว้แล้ว

เสี่ยปาน 30 ล้าน เปิดเผยว่า อ ย า กจะแจ้งให้สังคมรับรู้ หลังปิดเรื่องการ ป่ ว ย มานาน ว่าตนเป็น โ ร ค หัวใจและ โ ร ค มะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย ส่วนสาเหตุที่ต้องบอกหลังจากปิดมานาน เพราะหลังเป็นข่าวออกไป หลายคนก็เป็นห่วงว่าทำไมไม่ไป รั ก ษ า ตนอ ย า กบอกว่า นอกจาก ป่ ว ย เป็นโรคหัวใจแล้ว ก็ยังมีโรคมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย โดยหมอบอกว่าอยู่ได้ 1 ปี

เสี่ยปาน กล่าวต่อว่า ก่อนที่จะเป็นมะเร็งทวารหนัก ตน ป่ ว ย เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่มาก่อนนี้ ในช่วงที่ไปบวชเป็นเยอะ ตอนแรกจะบวชตลอดชีวิต แต่เนื่องจาก ป่ ว ย จึงลาสิกขามา รั ก ษ า ตัว ทั้งคีโมผ่าตัดจนหายแล้ว “แต่ด้วยความที่ผมไม่ชอบอยู่เฉยๆ จึง ซื้ อ รถไถ รถเกี่ยวข้าว พาพี่ชายลุยรับจ้างทำให้ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ และที่สำคัญนั่งขับรถนาน ทำให้เป็นฝีทวารหนัก หมอก็บอกว่าไม่ทันแล้วนะ มะเร็งลามแล้ว เป็นมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย แล้วนะ จะอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี” เสี่ยปาน กล่าว

เสี่ยปาน กล่าวอีกว่า “ที่อ ย า กเปิดเผยให้สังคมรับรู้ ใครจะสมน้ำหน้าผมก็ตาม ความจริงก็คือความจริง ผมจึงอ ย า กจะบอกว่า ป่ ว ย เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย รั ก ษ า คงไม่ทันแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่ให้กำลังใจ ผมก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ผมก็ขอให้ท่านจงร่ำรวย ส่วนคนที่ ด่ า ผมก็ขออโหสิกรรมให้ การสัมภาษณ์ครั้งนี้ ผมขอสัมภาษณ์เป็นครั้งสุดท้าย ผมขอหยุดให้ข่าว ปิดตำนานเสี่ยปาน 30 ล้านในวันนี้เลย ขอให้ผมได้พักผ่อนใช้ชีวิตตามสภาพ หากยังมีชีวิตอยู่ ก็จะพาลูกไปเที่ยว

.

.

ต อ น นี้ สั่งลาบอกพี่สาวแล้วว่า หากผมจากไป ก็ให้จัดงานที่ตรงนี้ ไม่ต้องไปจัดที่บ้านสวน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างผมเขียนพินัยกรรมไว้แล้ว แต่ผมก็จะฝืนเต็มที่ ฝืนจนวันสุดท้ายของผม ชีวิตผมสั้น อยู่ได้เท่านี้ เพราะเขาให้ผมมาอยู่ใช้กรรมได้เท่านี้ ยิ่งทำบุญมากเท่าไรยิ่ง ต า ย เร็ว” เสี่ยปาน กล่าว

#เสี่ยปาน
#พินัยกรรม30ล้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น