ณิชา เผยความในใจครั้งแรก หลัง ‘โตโน่’ ว่ายข้ามโขงสำเร็จ

วันที่ 8 พ.ย. 2565 ที่ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ส ย า มพารากอน น า ง เ อ ก ชื่อ ดั ง ณิชา ณัฏฐณิชา ดั ง วัธนาวณิชย์ ให้สัมภาษณ์ในงานนิทรรศการ “OMEGA Her Time” หลัง โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องหนุ่มคนรู้ใจ ทำภารกิจว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ภายใต้โครงการ “ONE MAN AND THE RIVER หนึ่งคนว่ายหลายคนให้” สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี พร้อม เ ปิ ดใ จ ถึง ก ร ะ แ ส ด ร า ม่ า ต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา ก่อนเผยฤกษ์บวชที่ฝ่ายชายตั้งใจทำเพื่อตอบแ ท น น้ำใจทุกคนที่ร่วม บ ริ จ า ค จนได้ยอดเกินเป้า

.

ช่วงที่ ผ่ า นมาพี่โตโน่เจอ ด ร า ม่ า เยอะเลย ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “จริงๆ ก็ไม่ได้ให้กำลังใจ อ ะ ไ ร นะคะ แต่มี อ ะ ไ ร ก็ซัพพอร์ตเท่าที่ทำได้ค่ะ ด ร า ม่ า ที่เกิดขึ้นก็ไม่ยังไงเลยค่ะ อย่างที่เคยบอกไปว่าเราก็โฟกัสกับสิ่งที่เรากำลังทำและกำลังช่วยมากกว่า เราไม่ได้วอกแวก อ ะ ไ ร มาก ถามว่าพี่โตโน่มีรู้สึก อ ะ ไ ร บ้างไหม ก็มีรู้สึกบ้าง แต่สุดท้ายแล้วเราทุกคนทั้งทีมก็ก ลั บ มาโฟกัสในสิ่งที่เราอ ย า กจะช่วย”

.

วันที่ว่ายน้ำพี่โตโน่กดดันไหม? “อันนี้ไม่ได้ถามเขาเหมือนกัน แต่ที่ดูก็โอเคนะคะ ทุกคนมีความตั้งใจดีที่จะช่วย เราก็เลยพร้อมที่จะทำกันเต็มที่ หลังจากที่ว่ายเสร็จในวันนั้นเขาก็มี อ า ก า ร เมื่อยล้าและกล้ามเนื้อที่ตึงมากๆ เท่าที่เรารู้ก็คือต้องให้นักกายภาพบำบัดมาช่วยคลายเส้นให้”

อย่างที่มีภาพออกมาว่าขยับไม่ได้ถึงขั้นต้องให้คุณแม่ช่วยป้อนข้าวให้?  “คือไม่ได้ขนาดว่าขยับไม่ได้หรอกค่ะ แต่แค่อาจจะล้ามากกว่า เพราะว่าวันนั้นพอเสร็จปุ๊บเขาหิวมากอ ย า กกินข้าว แต่รู้สึกเหนื่อย อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ (หัวเราะ)”

จังหวะที่พี่โตโน่ว่ายน้ำได้สำเร็จ ความรู้สึกของเราเป็นอย่างไร?  “ถ้าความรู้สึกของเราคือเราดีใจมาก พอเรารู้ว่าทุกคนที่มีน้ำใจ บ ริ จ า ค มาให้อ่ะ เรารู้อยู่แล้วว่า เ งิ น ตรงนั้นจะช่วยชีวิตคนได้อีกหลายคนมากๆ แล้วก็ได้ช่วยโรงพ ย า บาลทั้งสองฝั่งด้วย เลยรู้สึกขอบคุณทุกคนมากกว่าที่มีน้ำใจขนาดนี้ที่จะช่วยเห ลื อ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ยอด บ ริ จ า ค ที่ได้มาก็เกินเป้ามากๆ เท่าที่ณิชารู้ ต อ น นี้ ก็อยู่ในกระบวนการที่กำลังดูอยู่ว่าแต่ละโรงพ ย า บาลต้องการ อ ะ ไ ร แบบจริงๆ บ้าง แล้วถึงจะมาลิสต์กันว่าเครื่องมืออันไหนที่เราจะจัดหาให้เขาได้”

.

พี่โตโน่ก็ขอบคุณณิชามากเลย? “จริงๆ เขาก็ขอบคุณทุกคนในทีมที่เต็มที่กับการช่วยเห ลื อ ครั้งนี้ ส่วนณิชาเองจริงๆ เป็นห่วงทั้งทีมตอนที่ว่ายกัน โอเคว่าเรื่องของ ก ร ะ แ ส น้ำเราค่อนข้างรู้แล้วว่าจะไปในทิศทางไหน แต่เราก็ต้อง ลุ้ น เหมือนกันว่าแต่ละช่วงขณะมันจะเกิด อ ะ ไ ร ขึ้นบ้าง”

แล้วพอจะทราบรายละเอียดเกี่ยวกับงานบวชของพี่โตโน่บ้างไหม? “ทราบว่าจะบวชวันที่ 9 มกราคม ปีหน้าค่ะ ที่วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม หลายคน ส ง สั ย ว่าเป็นเพราะบนหรือเปล่าพี่โตโน่ถึงได้บวช ไม่มีการบน อ ะ ไ ร ทั้งนั้น จริงๆ ไม่ได้มีแพลนนี้เลย แ ต่ อ ย ู่ดีๆ วันนึงพี่โตโน่เขาก็พูดขึ้นมาว่าเขาไม่รู้จะตอบแ ท น น้ำใจของทุกคนที่ร่วมกัน บ ริ จ า ค ยังไง เพราะว่ามันเกินเป้าไปมาก แล้วเราก็รู้ว่าเราจะได้ช่วยคนเยอะ เขาไม่รู้จะทำยังไง เขาก็พูดขึ้นมาว่าอ ย า กบวช เราก็เลยบอกว่าบวชสิดี ส่วนตัวก็เคลียร์คิวไปร่วมงานไว้เรียบร้อยแล้ว”

อ ย า กบอก อ ะ ไ ร กับทุกคน?  “อย่างที่เคยบอกไปว่าขอบคุณทุกคนมากๆ ทุกแรงใจทุก เ งิ น บ ริ จ า ค ที่ทุกคนร่วม บ ริ จ า ค กันมา ขอบคุณแ ท น คุณหมอคุณพ ย า บาลทั้งสองโรงพ ย า บาล แล้วก็ขอบคุณแ ท น คนหลายๆ คนที่จะได้รับการช่วยเห ลื อ จากเครื่องมือที่เราจะ บ ริ จ า ค ให้โรงพ ย า บาล ต้องขอบคุณสำหรับน้ำใจของทุกคนมากๆ เลยค่ะ”

.

#ณิชา
#โตโน่ภาคิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *