โรงงานไก่สดแห่งหนึ่ง

กรณีเพจอ ย า กดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิรน์ part 3 ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป เหตุการณ์ แ อ บ ถ่ า ย โรงงานไก่ แ ห่ ง หนึ่งของ จ.พิษณุโลก ซึ่งมีพนักงานกำลังเข็นรถที่มีไก่สดอยู่เต็มคันรถ ก่อนนำรถเข็นเทกระจาดไก่สดกองลงบนพื้น จากนั้นมี ช า ว เ น็ ต ที่เห็น ค ลิ ป ดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมและความสะอาดที่จะนำไก่ไ ป รั บ ประทาน จนมีการแชร์ต่อ ค ลิ ป นี้ออกไปจำนวนมาก

.

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านเจ๊สายใจ จำหน่ายไก่สด ไก่โรงงานทุกชนิด ทั้งปลีกและส่ง ถนนพระองค์ขาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับนางสายใจ กิ่งแก้ว เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองเห็น ค ลิ ป ดังกล่าวแล้ว และรู้สึกไม่สบายใจที่มีคนภายนอก แ อ บ ถ่ า ย ค ลิ ป ไปเผยแพร่โดยไม่ทราบความจริงจากสิ่งที่ปรากฏ

จากนั้นจึงพาไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณหลังร้านที่ใช้สำหรับต้มไก่และลวกไก่ ยืนยันว่าที่ร้าน แ ห่ ง นี้ไม่ใช่โรงงานไก่แ ต่ อ ย ่างใด ตนเองรับไก่สดมาจากโรงงานอีกทอดหนึ่งแล้วนำมาแช่แข็งในห้องทำความเย็น เมื่อจะนำออกมา ข า ย ให้กับ ลู ก ค้ า ก็จะคัดไก่ดีกับไก่ที่ชำรุด มีการต้มน้ำร้อนถึง 3 ขั้นตอน ชุบสีเพื่อความสวยงาม ถูกหลักอนามัยอย่างแน่นอน พื้นที่บริเวณที่ต้มไก่นั้นก็จะล้างพื้นด้วยสารคลอรีน

ส่วนไก่ที่ปรากฏใน ค ลิ ป นั้นเป็นไก่ชำรุดคัดแยกออกจากไก่ดีจึงไม่ได้นำ ข า ย ให้กับ ลู ก ค้ า แต่ถ้าใครอ ย า ก ซื้ อ ก็จะ ข า ย ให้ใน ร า ค า ถูกกว่าไก่สดในร้าน นอกจากนี้บริเวณในร้านยังต้องทำความสะอาดฉีดน้ำล้างด้วยน้ำ ย า ฆ่ า เชื้อทุกๆ วัน ลู ก ค้ า ที่มา ซื้ อ ไก่สดที่ร้านทุกคนทราบดีว่าที่ร้านเจ๊สายใจทำไก่สดสะอาดมากๆ

ส่วนคนที่ถ่าย ค ลิ ป แล้วนำไปเผยแพร่นั้นอาจจะไม่ทราบขั้นตอนการทำไก่สดของทางร้าน และอาศัยอยู่หอพักข้างๆ ติดกัน อาจจะโพสต์ไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และคึกคะนอง ขณะนี้ได้ให้ ท น า ย ไปพูดคุยและยินยอมขอโทษจึงลบโพสต์ดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ติดใจ อ ะ ไ ร แต่อ ย า กให้สังคมรับฟังความอีกด้านเพื่อความเป็นธรรมด้วย เพราะร้านเปิด ข า ย มาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว และเปิด ข า ย ไก่สดตลอด 24 ชั่วโมง ควรมีจรร ย า บรรณต่อผู้บริโภคแน่นอน

ขณะที่ นายธีระพงศ์ ภู่พัด ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า สำหรับไก่ที่ปรากฏใน ค ลิ ป นั้นเป็นไก่ชำรุด ทางร้านจะแยกออกระหว่างไก่ดีไก่ เ สี ย แต่ไม่ใช่ไก่เน่าไก่บูดแน่นอน โดยอวัยวะ ภ า ยใ น ของไก่อาจจะชำรุด เ สี ย หาย เช่น กระดูกหัก ปีกหัก สะโพกหัก น่องช้ำ ตัวไก่ไม่สวย เป็นต้น

ลู ก ค้ า บางรายจะขอ ซื้ อ ไปเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงบ้างก็มี แต่พอ ค ลิ ป นี้ปรากฏออกไปก็สร้างความ เ สี ย หายและเสื่อม เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง ให้กับทางร้านเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาทางร้านดูแลเอาใจใส่เรื่องความสะอาดมาโดยตลอด ทั้งหน้าร้านและขั้นตอนการทำไก่สด ในวันนี้จึงต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

#โรงงานไก่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น