อ๊อฟ ศุภณัฐ และ ธัญญ่า

นักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ศุภณัฐ ขอควงหวานใจ ธัญญ่า อาร์ส ย า ม มา เ ปิ ดใ จ เคลียร์ทุกประเด็น ด ร า ม่ า พร้อมเผยเหตุหลังธัญญ่าออกมาโพสต์เฟซบุ๊กยอมเป็นลูกอกตัญญู ห้ามใครให้แม่ยืม เ งิ น เด็ดขาด

ที่โพสต์เรื่องห้ามใครให้แม่ยืม เ งิ น มันเกิด อ ะ ไ ร ขึ้น? ธัญญ่า : จุดเริ่มต้นคือหนูได้แก้ปัญหาที่แม่ไปยืม เ งิ น คนอื่นในเฟซบุ๊กด้วย แล้วแฟน ค ลั บ เราด้วย แล้วทุกคนรอบข้างของเราคือ โ ด น หมด ระยะเวลา 2 ปีแล้ว แล้วเราได้มีการแก้ไขปัญหาในทุกๆ ครั้ง วิธีแก้ปัญหาที่ทุกคนบอกว่าทำไมไม่แก้ แ บ บ นี้ หนูทำมาหมดแล้ว อันนี้บอกก่อนนะคะว่าเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ต อ น นี้ เคลียร์จบแล้ว

หนูก็เลยสามารถออกมาพูดได้ แล้วแม่ก็เข้าใจในสิ่งที่หนูทำแล้ว วันนี้เลยจะเล่าให้ฟังทั้งหมด คือวันนั้นเป็นครั้งที่เท่าไหร่หนูก็นับไม่ถ้วน หนูเป็นลูกคนเดียว อยู่กับแม่มา 2 คน แล้วทุกอย่าง บ้าน รถ ภาระทุกอย่างคือหนูคนเดียว แล้วพอเกิดเหตุการณ์ แ บ บ นี้ ขึ้น เราก็เลยต้องแก้ปัญหาคนเดียว วันนั้นหนูรู้สึกว่าหนูไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว หนูรู้สึกว่าวิธีนี้ตรงประเด็นที่สุด เป็นวิธีที่จะทำให้เหตุการณ์เหล่านี้หยุด แล้วแก้ปัญหาตรงประเด็น

หลายคนบอกทำไมไม่คุยกับคุณแม่ดีๆ ทำไมมาโพสต์ในโซเชียล หนูก็ทำแล้วถูกต้องไหม? ธัญญ่า : “คุยหมดแล้ว แล้วได้มีการบอกแม่ไว้แล้วว่าถ้าครั้งต่อไปหนูจะโพสต์เฟซบุ๊กนะ”

แต่มันแรงไปไหม? ธัญญ่า : “มันแรงไปค่ะ มันที่สุด หนูถึงบอกว่าใครจะบอกว่าหนูอกตัญญูหนูยอมรับเลย เพราะว่าสิ่งที่หนูทำมันรุนแรงมากสำหรับคำว่าแม่ สำหรับคำว่าบุพการี แต่หนูก็รักแม่มากเช่นกัน หนูถึง เ ลื อ ก ที่จะ ทำ แ บ บ นี้ คำว่าแม่จะอายนะ หนูจะอายนะ เอาเรื่องในครอบครัวมาพูดมันน่าอายนะ

แต่การที่น่าอายมากกว่าคือแม่เราไปยืม เ งิ น คนอื่นตลอดๆ ชอบบอกว่าตัวเองลำบาก ทั้งที่เราไม่เคยทำให้แม่ลำบาก ตรงนี้หนูคิดว่ามันน่าอายมากกว่า แล้วมันอายไปเรื่อยๆ จนระยะเวลา2 ปีที่เรารู้สึกว่าเราไม่ไหวแล้ว วันนั้นหนูไปเจอสลีปที่ตัวพี่อ๊อฟเองเขาไม่ อ ย า ก ให้เรารู้เรื่อง เพราะว่าตอนนั้นถ่ายเอ็มวีอยู่ เขาก็เลย โ อ น ใช้ ห นี้ ให้คุณแม่ก่อน”

เดิมทีธัญญ่าเป็นคนใช้ ห นี้ ให้คุณแม่อยู่แล้ว ทุกครั้งที่คุณแม่ไปยืมคนอื่น ครั้งหลังสุดคือคุณอ๊อฟ จ่ า ย ให้? ธัญญ่า : “ใช่ค่ะ ก็หลักหมื่น เป็นเจ้าที่ต้องเอา ณ เวลานั้นเลย”

เหตุการณ์ ณ วันนั่นคุณแม่ว่ายังไง?  ธัญญ่า : “ก็ เ สี ย ใจ กอดกันสัญญา แต่พอมันเกิดขึ้นอีก คือมันนับไม่ถ้วนแล้ว สำหรับคำว่าสัญญา คำว่ารักกัน จะไม่ทำให้กัน เ สี ย ใจ จนหนูตัดสินใจ อย่างที่หนูบอกเรายอมเป็นลูกอกตัญญูให้ปัญหาทุกอย่างจบทีเดียว ต อ น นี้ เคลียร์กันทุกอย่างแล้ว หลังจากที่หนูโพสต์คุณแม่ก็หนีออกจากบ้านพัก วันนั้นไปถ่าย เอ็มวี ที่มวกเหล็ก

คุณแม่เดินออกจากที่พักที่เป็นภูเขา แล้วให้เจ้าของรีสอร์ทที่ไปพัก ไปส่งขึ้นรถ แล้วหนู ก ลั บ มสจากถ่าย เอ็มวี่ ไม่เจอแม่ หนูข้บรถ ก ลั บ บ้านหนูไม่ได้โทรหาเขาเพราะว่าเขาคงสบายใจที่ออกไป แ บ บ นี้ เขาน้อยใจหนู ต่อให้หนูไปง้อเขาก็สะบัดแขนหนูออก หนู เ สี ย ใจมากๆ ขับรถ ก ลั บ โดยที่ไม่มีแม่ หนู ร้ อ ง ไ ห้ ตั้งแต่ออกจากมวกเหล็กถึงกรุงเทพ

ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่หนักมากๆและเป็น 10 กว่าวันที่เราไม่ได้คุยกันเลย จากที่เราเป็นแม่ลูกตัวติดกันตลอด แม่ไปอยู่มูลนิธิคุ้มนะหน้าทอง มีคนดูแลให้ แล้วพอหนูไปงาน หนูเลยบอกแม่ ก ลั บ บ้านนะ แล้วมาคุยกันที่บ้าน”

อ ย า ก บอก อ ะ ไ ร คุณแม่ ? ธัญญ่า : “เราคุยกันทุกอย่างแล้ว ที่หนูมาพูดในวันนี้ก็คือสิ่งที่หนูได้อธิบายกับคุณแม่แล้วว่าหนูหม่ได้ตั้งใจ อ ย า ก จะประจานแม่นะ แต่หนู อ ย า ก จะแก้ปัญหาให้ตรงจุดก็ให้มันจบ แล้วเราก็มีการคุยกันแล้วว่าเดี๋ยว ห นี้ เอาไว้ก่อน หนูรวยเมื่อไหร่ค่อยมา พู ด ถึ ง ห นี้ ตัวนี้ถ้าใครจะทวงให้เขามาทวงได้เลย แต่ว่า ต อ น นี้ เรายังไม่มีให้”

#ธัญญ่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น