พ่อวอน! ช่วยลูกสาว วัย 17

20 พ.ค.2565 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการ ตำ ร ว จ สอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายพงษกร (สงวนนามสกุล” บิดา น.ส.เชอรี่ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เข้าพบ ร.ต.อ.วิทธวัช สาคะรินทร์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.เพื่อติดตามความคืบหน้าหลังจากที่เคยเข้ามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกอง บั ง คั บ การปราบปราม กรณีที่ ลูกสาวอายุ 17 ปี ถูกนายหน้า ห ล อ ก ไปทำงานที่เมืองปอยเปต อำเภออูร์ชเรา จังหวัดบันทายมีชัย ประเทศกัมพูชา ไว้ก่อนหน้านี้ พร้อมกับร้องเรียนกับสื่อมวลชนช่วยอีกทางหนึ่ง

.

นายพงษกร เปิดเผยว่า น้องเชอรี่ บุตรสาวได้ติดต่อกับนายหน้าชื่อนายสุชัจจ์ (สงวนนามสกุล) ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ ว่าจะให้ไปทำงานในตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยจะได้ เ งิ น เดือน เดือนละ 17,000 ถึง 18,000 บาท ซึ่งก็ได้ เ ตื อ น บุตรสาวว่าอย่าไปหลงเชื่อง่าย ๆ เพราะเห็นว่าได้ เ งิ น เดือนสูงผิดปกติ แต่บุตรสาวก็ยืนยันจะไปทำงานดังกล่าว เพราะเห็นว่าได้ เ งิ น เดือนดี อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักซึ่งอยู่ในอำเภอเมืองปทุมธานี โดยเดิมทีบุตรสาวทำงานอยู่ร้าน ข า ย ของทุกอย่าง 20 บาท แต่ปรากฏว่าร้านถูกเวนคืนที่ดินจึงถูกเลิกจ้าง

ต่อมา เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสุชัจจ์ได้ขับรถมารับบุตรสาวพร้อมกับพูดจาให้ความเชื่อมั่นกับญาติว่า จะดูแลเป็นอย่างดี ได้ไปทำงานอย่างแน่นอน เพราะเคยส่งคนไปทำงานแล้วหลายคน จากนั้นไม่กี่วันถัดมา บุตรสาวก็ได้โทรศัพท์มาบอกว่า อ ย า ก ก ลั บ บ้าน ไม่ อ ย า ก ทำงานแล้ว เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่บอก ที่สำคัญคือไม่ได้พาไปที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แต่ ก ลั บ พาไปที่เมืองปอยเปต

.

จากนั้นก็ได้มีการเจรจาพูดคุยกับนายหน้าที่อยู่ในประเทศกัมพูชา เพื่อขอให้ส่งตัวบุตรสาว ก ลั บ โดยนายหน้าดังกล่าวได้เรียก เ งิ น 40,000 บาท เพื่อแลกกับการให้นำตัวมาส่ง แต่ตนเองมี เ งิ น ไม่พอจึง โ อ น เ งิ น ไปให้ 20,000 บาท จากนั้นในหน้าได้ติดต่อ ก ลั บ มาแล้วเรียก เ งิ น ไถ่ตัวเพิ่มอีก 90,000 บาท ซึ่งตนเองพ ย า ย ามอธิบายว่าไม่มี เ งิ น มากพอที่จะให้ได้ จึงถูกว่าถ้าไม่ จ่ า ย เ งิ น ก็จะนำบุตรสาวไป ข า ย ซึ่งจนถึง ต อ น นี้ ตนเองไม่สามารถติดต่อพูดคุยกับบุตรสาวได้เลย

.

นายพงษกร ยังบอกว่า หลังเกิดเรื่องได้พ ย า ย ามไปติดต่อแจ้งความกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น สภ.ปากตลองรังสิต , กระทรวงการต่างประเทศ , กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกอง บั ง คั บ การปราบปราม แต่ก็ไม่มีใครยื่นมือมาช่วยได้ โดยอ้างว่าเกิดเหตุนอกราชอาณาจักร จนตนเองมืดแปดด้านไม่รู้จะไปขอความช่วย เ ห ลื อ กับใคร จึงมาร้องเรียนสื่อมวลชนเพื่อช่วยเผยแพร่ข่าว รวมทั้งติดตามความคืบหน้ากับทางกอง บั ง คั บ การปราบปราม หลังจากได้มาร้องทุกข์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

#เรียกค่าไถ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น