แถลงการณ์ สมาคมกีฬา ปันจักสีลัต

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. โรงแรมแดวู กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ผศ.จงรักษ์ เขี้ยวแก้ว เลขาธิการฯ และ นายนักรบ ทองแดง รองเลขาธิการสมาคมกีฬาปันจักสีลัต แ ห่ ง ประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับประเด็นที่“บึก” สุชาล ฉวีวรรณ กราฟิกดีไซเนอร์ วัย 37 ผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการออกแบบไทยมาอย่าง ย า วนาน ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง

ชี้แจงหลังได้รับข้อความและเห็นแบบอักษรชื่อประเทศไทย คำว่า “ไทยแลนด์” ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของตนเองที่จดเป็นลิขสิทธิ์ ไปปรากฏอยู่ในชุดแข่งขันของนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยทั้งผศ.จงรักษ์ เขี้ยวแก้ว เลขาธิการฯ และ นายนักรบ ทองแดง รองเลขาธิการสมาคมกีฬาปันจักสีลัต แ ห่ ง ประเทศไทย ร่วมกันแถลงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า ทางสมาคมไม่มีเจตนาที่จะละเมิดลิขสิทธิ์แ ต่ อ ย ่างใด ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียน ร า ค า แ พ ง ที่เราต้อง ก ลั บ ไปแก้ไข ป รั บ ปรุงเพื่อไม่ให้เกิดความ เ สี ย หาย แ บ บ นี้ ขึ้นอีก

.

ล่าสุดทางเพจของ สมาคมฯได้ออกหนังสือแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยขอโทษทางเจ้าของลิขสิทธิ์และขออนุญาตใช้ฟอนต์ดังกล่าวต่อเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

“ในโอกาสนี้ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัต แ ห่ ง ประเทศไทย ต้องกราบขออภัยต่อคุณสุชาล ฉวีวรรณ ผู้ออกแบและเจ้าของลิขสิทธิ์ ทั้งนี้ก่อนหน้านการออกเอกสารนี้ ทางสมาคมฯ ได้ใช้ความพ ย า ย า มทุกช่องทาง เพื่อติดต่อประงานกับคุณสุชาล ฉวีวรรณ เพื่อขอกราบขอโทษโดยตรงกับทั้งเพื่อขวัญและกำลังใจของนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทยในครั้งนี้ จึงใคร่ขออนุญาตให้สมาคมฯได้ใช้ตัวแบบอักษรดังกล่าวนี้ ในชุดนักกีฬาทีมปันจักสีลัต ประเภทต่อสู้ ของการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ต่อไป”

.

#รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น