เมฆ วินัย ลองกินน้ำเหล็กไหล

จากกรณีเกิด ก ร ะ แ ส คนกินน้ำเหล็กไหลหากจาก อ า ก า ร ป่ ว ย บางคน ป่ ว ย ติดเตียงถึงกับลุกเดินได้นั้น ล่าสุดมีชาวบ้าน แ ห่ ไปจำนวนมากที่ หมู่ 7 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ รวมไปถึงชาวบ้านใกล้เคียง ที่ แ ห่ มาที่บ้านของนายริน อายุ 43 ปี เพื่อขอน้ำเหล็กไหลควนเคี่ยม ที่นายรินได้ทำพิธีตามครูหมอ ย า ที่ได้รับตกทอดมาจากพ่อที่ ป่ ว ย นอนติดเตียง นายรินบอกว่า

.

หลังทำพิธีแล้วลองให้พ่อดื่มน้ำที่ทำ พิ ธี ปรากฏว่าพ่อสามารถลุกเดินได้ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จนนำมาสู่การทำพิธีน้ำเหล็กไหลแจก จ่ า ย ฟ รี แก่ประชาชน ซึ่งการทำพิธีนั้นทางบ้านของนายริน ได้กำหนดให้ชาวบ้านมารับน้ำได้ในวันอังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์ มีชาวบ้านหลั่งไหลไปต่อแถวเพื่อ ซื้ อ น้ำเหล็กไหลมากินวันละหลายพันคน

มีทั้งภรร ย า ของนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ ที่เดินทางมาพร้อมคณะ เนื่องจากมี อ า ก า ร ไม่สบายหลายอย่าง และได้มอบน้ำให้ไป หลังจากเพื่อนของภรร ย า นายสมศักดิ์ ที่ ป่ ว ย เดินไม่ได้มาเอาน้ำไปดื่มและสามารถเดินได้ในขณะนี้ ส่วนชาวบ้านที่เดินทางมาจำนวนมาก มาขอรับน้ำเพื่อไป รั ก ษ า อ า ก า ร ป่ ว ย ต่างๆ เช่น เดินไม่ได้ เมื่อได้ดื่มก็สามารถเดินได้ ขณะที่พื้นที่โดยรอบบ้านของนายริน มีบรรดาชาวบ้านในพื้นที่ มาเปิดเพิง ข า ย สิน ค้ า ให้กับคนที่มารอรับน้ำเหล็กไหล จนบรร ย า กาศคล้ายตลาดไปแล้ว

ส่วนค่าใช้ จ่ า ย ที่ชาวบ้านมารับน้ำเหล็กไหลจะคิดค่าน้ำใน ร า ค า 3 ขวด 20 บาท ส่วนใครที่ต้องการ บ ริ จ า ค ช่วยเห ลื อ หรือเป็นน้ำใจก็แล้วแต่ศรัทธา มีชาวบ้านหลั่งไหลไปต่อแถวเพื่อ ซื้ อ น้ำเหล็กไหล วันละ 3,000-5,000 คน

นอกจากนั้นยังพบว่า เมฆ วินัย ไกรบุตร อดีต พ ร ะ เ อ ก ดั ง โ พ ส ต์ ค ลิ ป ลงติ๊กต็อก ถามว่าอ ย า กรู้ที่กระบี่ เขาพนม เหล็กไหลช่วยได้จริงไหม เรื่องตุ่มน้ำพอง ภูมิแพ้ อ ย า กรู้จริงๆ ว่า รั ก ษ า คนได้จริงๆหรือเปล่า ใครหาย ป่ ว ย จากการใช้เหล็กไหล ผมจะได้ไปกระบี่ เมฆ วินัย ยัง โ พ ส ต์ ค ลิ ป ใจผู้ยิ่งใหญ่ ใจยังไม่เน่า แต่สังขารเน่า ใจยังดี ใจยังกว้างขวาง คนจนผู้ยิ่งใหญ่

ก่อนจะ โ พ ส ต์ ค ลิ ป ล่าสุด ขณะให้สัมภาษณ์อมรินทร์ทีวี โ ช ว์ กินน้ำเหล็กไหล โดยระบุข้อความ น้ำเหล็กไหล จังหวัดกระบี่ บ้านผมเองผมขอดื่ม โ ช ว์ ขอให้ลูกช้างพ้นจาก โ ร ค ร้าย หายเร็วๆด้วยเถิด โดยเผยถึงความเชื่อว่าถ้าเราศรัทธาก็เป็นไปได้

ขณะที่ อ.เจษฎา เด่น ด ว ง บริพันธ์ อาจารย์ประจำที่จุฬาฯ ออกมา เ ตื อ น ว่าการนำเหล็กไหลมาทำน้ำดื่มแล้วหาย ป่ ว ย กัน น่าจะเป็นอุปาทานมากกว่า ร่างกายดีขึ้นอาจจะเป็นเรื่องปากต่อปาก คนเลย แ ห่ กันไปหลายพันคนต่อวัน คนบอกก ลั บ มาเดินได้เพราะน้ำเหล็กไหล คือว่าเป็นเพราะความเชื่อศรัทธา ต้อง ร ะ วั ง วิธีทำน้ำเหล็กไหลที่ว่าทำอย่างไร ถ้านำไปตั้งขอพรจากเหล็กไหลคงปกติไม่มี อ ะ ไ ร แต่ถ้าเอาไปผสมกับเหล็กไหลหรือผสมสารอื่นๆ ต้อง ร ะ วั ง ส่วนผู้ ป่ ว ย ที่กิน ย า รั ก ษ า โ ร ค อยู่อย่าทิ้งการกิน ย า รั ก ษ า ปัจจุบัน จะทำให้ขาดการ รั ก ษ า ได้

#เมฆวินัย

#น้ำเหล็กไหล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *