ยูทูบเบอร์ดังเข้ามอบตัว เผยไม่มีเจตนาไม่ดี

จากกรณียูทูบเบอร์ชื่อ “เบิร์ดวันว่างๆ” แต่งกายเครื่องแบบ ตำ ร ว จ สร้างสีสันในสนามแข่งรถ สงขลาสปีดเวย์ ตั้งอยู่หมู่2 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่าน และทาง ตำ ร ว จ สภ.คูเต่า ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาเนื่องจากเข้าข่ายผิดกฎหมาย

.

.

ล่าสุดวันที่ 20 พ.ค. 65 นายธีระวัฒน์ ศรีรอด อายุ 34 ปี หรือ เบิร์ดวันว่างๆ เดินทางมาพร้อมเพื่อน 2 คน ไปยัง สภ.คูเต่า เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กับ พ.ต.ท.อนุวัฒน์ เนาวรัตน์ หัวหน้า สภ.คูเต่า และ ร.ต.อ.ชอบ สุนทร พนักงานสอบสวน โดยนำชุดเครื่องแบบ ตำ ร ว จ ยศร้อย ตำ ร ว จ เอกซึ่งเป็นชุดปราบจลาจลที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุมามอบให้กับ ตำ ร ว จ ด้วย

เบื้องต้นได้ถูกแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ แต่งเครื่องแบบ ตำ ร ว จ โดยไม่มีสิทธิ์, ใช้เครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต, และแต่งกายคล้ายเครื่องแบบ ตำ ร ว จ และกระทำการใด ๆ อันทำให้ราชการ ตำ ร ว จ ถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง

.

จากการสอบสวน นายธีระวัฒน์ ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาและพร้อมให้ความร่วมมือกับ ตำ ร ว จ เป็นอย่างดี และยอมรับผิดทุกอย่างที่ทำไปแค่ต้องการสร้างสีสันและความบันเทิงในงานแข่งรถตามที่ผู้จัดจ้างมาเท่านั้น ไม่มีได้มีการก่อกวนหรือมีเจตนาที่ ล บ ห ลู่ ตำ ร ว จ ภาพที่ปรากฏออกมาเพื่อสร้างความสนุกสานให้กับงานและเป็นสถานที่ปิด

ชุดที่สวมใส่ไม่รู้ว่าผิดเพราะแค่การแสดงเท่านั้น แต่มารู้ทีหลังว่าจะต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อน และต่อไปจะไม่สวมชุดนี้อีกแล้ว ฝาก เ ตื อ น ไปยังเ ย า วชนถ้าจะทำหรือแสดง อ ะ ไ ร ควรศึกษาเรื่องกฎหมายให้รอบคอบก่อน เหตุการณ์นี้จึงเป็นบทเรียนทั้งตัวเองและคนอื่น ๆ รวมทั้งขอโทษเจ้าของสนามด้วย ส่วนชุดเครื่องแบบ ตำ ร ว จ ซื้ อ มาจากกรุงเทพฯ 2ปีแล้วและเคยใส่มาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนชื่อที่ปักบนเสื้อก็เป็นชื่อเจ้าของร้าน

.

ด้าน พ.ต.ท.อนุวัฒน์ หัวหน้า สภ.คูเต่า เปิดเผยว่า คดีนี้ได้แจ้งดำเนินคดีกับ นายธีระวัฒน์ หรือเบิร์ดวันว่าง ๆ 3 ข้อหาคือ แต่งเครื่องแบบ ตำ ร ว จ โดยไม่มีสิทธิ์,ใช้เครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต, และแต่งกายคล้ายเครื่องแบบ ตำ ร ว จ และกระทำการใด ๆ อันทำให้ราชการ ตำ ร ว จ ถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง และหลังจากนี้ก็จะส่งสำนวนให้อัยการ และจะเรียกตัวเบิร์ดวันว่างๆมาพบอีกรอบ และวันนี้หลังจากที่มารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้วก็จะปล่อยตัวไป

.

#คอนเทนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น