‘อัจฉริยะ’ เปิดตัวพยานใหม่

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำเอาเหล่าบรรดา ช า ว เ น็ ต ใจหายกันอย่างมาก เมื่อมีข่าวในโลกโซเชียลออกมาว่า นั ก แ ส ด ง สาวชื่อดัง “แตงโม นิดา พัชรวีรพงษ์” ตกเรือ จมน้ำหาย และจากไปอย่างไม่มีวัน ก ลั บ โดยล่าสุด 11 พฤษภาคม 2565 “นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ได้เดินทางมาที่ สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามเรื่องของคดี “แตงโม นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” ในประเด็นร้องขอให้ชะลอการสั่งฟ้อง

.

.

ซึ่ง “อัจฉริยะ” ระบุว่า เดินทางมาปรึกษาท่านอัยการจังหวัดนนทบุรีในคดีที่ตนแจ้งความ “แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์” ฐานให้การเท็จคดี “แตงโม” เนื่องจากคดีของตนจะเป็นตัวแปรที่จะทำให้สามารถพลิกคดีได้ หากพิสูจน์ได้ว่า แซน ให้การเท็จ หากแตงโมไม่ได้ไปปัสสาวะแล้วจับขาแซนจนพลัดตกเรือท้ายเรือ จะทำให้ผลของคดีหลักมีการเปลี่ยนแปลง


และอ ย า กปรึกษาท่านอัยการจังหวัดนนทบุรีว่า จะรอคดีตนก่อนสั่งฟ้องได้หรือไม่ เพราะยังมีเวลาอยู่ แต่ก็ต้องดูก่อนว่าท่านมีความเห็นว่าอย่างไร ทั้งนี้ตนยังติดใจในประเด็นการตรวจ แซน ทั้งๆที่สามารถ บั ง คั บ ตามกฎหมายหมายมาตร า 131/1 แต่ ก ลั บ ละเว้นการปฎบัติหน้าที่ รวมถึงยังเจาะจงว่าสาเหตุเกิดจากใบพัดเรือ แต่ไม่โฟกัสเรื่องที่เปิดเครื่องดื่ม


“นายอัจฉริยะ” กล่าวเพิ่มเติมว่า หากแตงโมไม่ได้จับขาแซนและไม่ได้ตกหลังเรือจริง ตรงนี้คือการให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่พนักงาน ดังนั้นโจทย์ที่ ตำ ร ว จ ตั้งไว้ว่า แตงโมตกท้ายเรือ ก็ไม่เป็นความจริง คดีนี้ก็ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ ตนจึงมุ่งเน้นรวบรวมพ ย า น ห ลั ก ฐ า น ส่งให้อัยการจังหวัดนนทบุรี โดยตนเองก็มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนมาเป็นพ ย า นในคดีหลัก ที่ไปแจ้งความไว้ที่กองปราบปราม


อย่างไรก็ตาม อัจฉริยะ ยังได้เผยทิ้งท้ายด้วยว่า สัปดาห์หน้าจะยัง เ ค ลื่ อ น ไหวต่อ โดยเตรียมยื่น ห ลั ก ฐ า น เพิ่ม คือ ทรายตัวอย่าง ลักษณะเดียวกับที่พบว่าแตงโมกำไว้ในมือ ซึ่งเชื่อว่าจะเชื่อมโยงถึงบุคคลหรือสถานที่ที่แตงโมเกิดเหตุ

.


และเตรียมจำลองเหตุด้วยการให้นักประดาน้ำดำลงไปถ่ายภาพทรายใต้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระ ย า เชื่อมโยงกับข้อมูลของพ ย า นใหม่ ที่เชื่อว่าเห็นเหตุการณ์คืนเกิดเหตุ และยังฝากถาม ตำ ร ว จ ว่าจะพิสูจน์ได้อย่างไรว่าสิ่งที่แซนให้การเป็นจริง? ทำไมไม่จำลองเหตุการณ์ด้วยอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากใบพัดเรือ

#อัจฉริยะ
#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น