หนุ่มหัวใส เผยวิธีลดค่าไฟ

ปัญหาเศรษฐกิจฟืดเคืองขณะนี้คงทำให้หลาย ๆ คนกำลังคิดหาทางประหยัดราย จ่ า ย ประจำวัน ราย จ่ า ย ภ า ยใ น บ้านให้ได้มากกที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้ จ่ า ย ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อน ๆ แบบนื้

เชื่อว่าคงต้องควักกระเป๋ษ จ่ า ย ค่าไฟฟ้าไปหลายพันบาทแน่นอน เพราะหลายบ้านเปิดแอร์กันแทบจะตลอด ทำเอาค่าไฟฟ้าพุ่งกระฉูด ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก หัสธนนท์ หลักหลวง ได้แชร์ “วิธีลดค่าไฟฟ้า”

แบบเห็นผลทันจากปกติต้อง จ่ า ย เดือนละหลายพันบาท ลดลง เ ห ลื อ ไม่ถึงหลักร้อย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ได้มีการเผยภาพบิลค่าไฟเดือนนี้อยู่ที่ 47.87 บาท หลังติดตั้งโซลาร์เซลล์

สำหรับ “วิธีลดค่าไฟฟ้า” นั้นเจ้าของเฟซบุ๊กได้มีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แ ท น การใช้ไฟฟ้าทั้งหมด โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมแปคชันว่า ค่าไฟพอได้ครับ โซลาร์เซลล์ระบบบ้า ๆ บวม ๆ กลางวันเปิดแอร์ 12,000 BTU 4 ตัว กลางคืน 3 ตัว ใช้ไฟบ้าน 3 หลัง (มือใหม่ครับ)

หลังจากที่โพสต์ข้อความและแชร์ “วิธีลดค่าไฟฟ้า” ไปก็มีคนเข้ามาสอบถามจำนวนมาก โดยเจ้าของโพสต์ได้ตอบ ก ลั บ คนเข้ามาคอมเมนต์สอบถามถึง ร า ค า ค่าติดตั้งโซลาร์เซลล์ว่าสรุปแล้ว ล ง ทุ น ไปเท่าไหร่ โดยบอกว่า 3 แสนกว่าบาท

.

#ค่าไฟ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น