สาวเพิ่งขับรถได้ 100 เมตร ล้อหลุด หลังคารั่ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย.65 ที่สำนักงาน ท น ายคลายทุกข์ ย่านรามอินทรา กทม. นายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ ท น ายความชื่อ ดั ง ​ พร้อมน.ส.วรรณพิชา จารุจินดา หรือ น้องดรีม อายุ 23 ปี ผู้ เ สี ย หาย ให้สัมภาษณ์หลังถูกเต็นท์รถมือสอง แ ห่ งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ห ล อ ก ข า ย รถกระมือสอง สภาพไม่พร้อมใช้งาน

.

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า ตนไป ซื้ อ รถมือสองจากเต็นท์รถ แ ห่ งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด โดยรถคันที่ตัดสินใจ ซื้ อ ตนไม่เคยเห็นมาก่อน มาเห็นในวันที่จะรับรถ เนื่องจากรถคันนี้เป็นคนละคันกับที่ตั้งใจจะ ซื้ อ แต่ที่ตัดสินใจเอาเพราะ ส า มี ชอบ วันเกิดเหตุตนนัดดูรถประมาณ 21.00 น. ของวัน 31 ส.ค.65 ก่อนตกลง ซื้ อ ข า ย ใน ร า ค า 409,000 บาท โดย จ่ า ย ค่าจองรถ ณ วันนั้น 5,000 บาท และตกลง ผ่ า นชำระ ผ่ า นไฟแนนซ์ 9,906 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 60 งวด เมื่อกำลังจะนำรถก ลั บ บ้าน จึงเดินไปเปิดประตู เพื่อขึ้นรถปรากฏว่าคอนโซลตรงประตูฝั่งคนขับหลุดลงมา ทางร้านจึงจัดการซ่อมให้ทันที

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า เมื่อซ่อมเสร็จจึงขับรถออกมาจากเต็นท์ ได้ประมาณ 100 เมตร ได้ยิน เ สี ย งคล้ายมีอุปกรณ์บางอย่าง ภ า ย ใ น รถหัก จากนั้นเห็นล้อรถด้านหน้าซ้ายวิ่งนำหน้ารถไป ก่อนพุ่งชนร้านสเต็กริมทาง เ สี ย หาย ตัวรถก็ครูดไปกับผิวจราจรจนเกิดประกายไฟ สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและลูก ค้ า ร้านสเต็ก หลังรถจอดสนิท จึงลงมาตรวจสอบและโทรศัพท์แจ้งพนักงานของเต็นท์ ทางเต็นท์จึงส่งรถลากมานำรถก ลั บ ไปที่เต็นท์ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่มาเจรจาค่า เ สี ย หายกับร้านสเต็ก พร้อมรับปากจะชดใช้ค่า เ สี ย หายกับร้านสเต็ก

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า ระหว่างที่เกิดเหตุ หนึ่งในลูก ค้ า ของร้านสเต็กริมทาง มีพนักงาน ข า ย รถมือหนึ่งยี่ห้อ ดั ง แนะนำว่ารถ แ บ บ นี้ สภาพไม่พร้อมใช้งาน ต้องยกเลิกสัญญาทันที แต่ตนไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายข้อนี้ จึงขอร้องให้พนักงานคน ดั ง กล่าวไปเป็นเพื่อน ซึ่งพนักงานคนนี้สงสารตน จึงยอมไปเป็นเพื่อน เพื่อช่วยเจรจา แต่เต็นท์รถปฏิเสธที่จะคุยกับพนักงาน ยืนยันว่าจะคุยกับลูก ค้ า ของเต็นท์เท่านั้น ตนจึงขอยกเลิกสัญญา คืนรถได้หรือไม่ เพราะไม่กล้าขับแล้ว แต่ทางเต็นท์ปฏิเสธ โดยอ้างว่า “สัญญาเกิดขึ้น แล้วยกเลิกไม่ได้”

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า เนื่องจากตนเองและ ส า มี มีความเสี่ยงสูง แม้ร้านจะเปลี่ยนรถให้ไม่ได้ แต่สามารถเปลี่ยนประกันจากชั้นสองเป็นชั้นหนึ่งได้ทันที ตนจึงจำใจต้องขับรถคัน ดั ง กล่าวก ลั บ บ้านที่จ.ชลบุรี ระหว่างทางฝนตก ปรากฎว่า ตนกับ ส า มี เปียกฝน เพราะรถหลังคารั่วด้วย

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า ต่อมาประมาณ 1 เดือน ทางร้านสเต็กโทรศัพท์ไปต่อว่าตนเองกับ ส า มี ว่าไม่มาชดใช้ค่า เ สี ย หาย หากไม่มาชดใช้ เจ้าของร้านสเต็กจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับ ส า มี ในฐานะคนขับรถและเจ้าของรถ ตนจึงติดต่อมาหาเต็นท์ เพื่อสอบถามเรื่อง ดั ง กล่าว แต่ได้รับคำตอบจากเต็นท์ว่า “รถมีประกันชั้น 1 แล้ว ก็ให้ประกันจัดการไป ทำไมต้องให้เต็นท์ จ่ า ย ” หลังจากนั้นตนรู้สึกกังวลว่า ส า มี จะตกเป็นผู้ต้องหา จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด และตัดสินใจเข้ามาปรึกษาที่สำนักงาน ท น ายคลายทุกข์ ของ ท น ายเดชา ว่าจะสามารถยกเลิกสัญญาได้หรือไม่

โดย ท น ายเดชา แนะนำให้นำรถคัน ดั ง กล่าว ไปตรวจสภาพรถที่ศูนย์บริการ และประเมิน ร า ค า ใหม่ ปรากฏว่า ทางศูนย์บริการแจ้งว่า “รถพังยกคัน” แชนซีคด หน้าจะเกิดจาก สาเหตุรถถูกชนอย่างหนัก ประกอบกับตัวรถทั้งคันเป็นสนิม เชื่อว่าอาจจะจมน้ำมาก่อน ส่วนสาเหตุที่ล้อหลุด เนื่องจาก ล้อทั้ง 4 ล้อ ไม่ได้ยึดน็อตไว้

#รถล้อหลุดหลังคารั่ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *