เจอแล้ว รถเบิ้ลเครื่องใส่ ช้างป่า

จากกรณีมี ค ลิ ป นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนคำ เ ตื อ น เจ้าหน้าที่ ขับรถกระบะ สีขาว เผชิญหน้ากับช้างป่าพร้อมจอดรถเปิดประตูรถออกมา ลักษณะจะล่อให้ช้างวิ่งมาหา ซึ่งเสี่ยงต่อ อั น ต ร า ย จากการตรวจสอบ น่าจะเป็นผู้ที่ขับรถ ผ่ า นทางจากด้านประตู ด่ า นศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปด้านฝั่งประตู ด่ า นเนินหอม จ.นครนายก ช่วงทางโค้ง กม.28-29

.

ต่อมา อุท ย า น แ ห่ งชาติเขาใหญ่ ได้ตรวจสอบทะเบียนรถพร้อมจะติดตามตัวมาดำเนินการเปรียบเทียบ ป รั บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

.

ล่าสุดวันที่ 7 พ.ย.2565 นายชัย ย า ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุท ย า น แ ห่ งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบตามทะเบียนรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาสอบสวน โดยผู้ก่อเหตุ ดั ง กล่าวคือ นายอาคม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี อ้างว่า ขับรถ ผ่ า นเห็นช้างป่าอยู่ข้างหน้าและวิ่งเข้ามาหารถ ตนเองคิดว่าไม่มี อ ะ ไ ร ยกมือไหว้ท่วมหัวนึกถึงเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่ ดู แ ล ให้คุ้มครองป้องภัย

.

นายอาคม กล่าวต่อว่า พอช้างวิ่งมาหารถก็ไม่ทำ อ ะ ไ ร เชื่อว่าเกิดจากอิทธิฤทธิ์อภินิหารเจ้าพ่อเขาใหญ่คุ้มครอง ช้างป่าไม่เข้ามา ทำ ร้ า ย ตนเองจึงขับรถ ผ่ า นช้างไปแล้วจอดรถ และเปิดประตูถ่ายภาพช้างป่าเพื่อเอาไปอวดลูกที่บ้าน ไม่มีเจตนา อ ะ ไ ร และขอรับผิด พร้อมยินยอมให้เปรียบเทียบ ป รั บ ตาม พ.ร.บ.อุท ย า น แ ห่ งชาติ มาตรา 20 พ.ศ.2562 เป็น เ งิ น 5,000 บาท และสัญญาว่าจะไม่กระทำอีก

.

#รถเบิ้ลเครื่องใส่ช้างป่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *