พระพยอม แนะ หลังเจอโยมใส่บาตร

วันที่ 11 พ.ค.65 พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัล ย า โณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี เปิดเผย กรณีมีการแชร์ภาพพระวัด แ ห่ ง หนึ่ง จ.เชียงราย ถูกคนใส่บาตรด้วย ถุ ง ย า ง ว่า เรื่องการนำ ถุ ง ย า ง มาใส่บาตรให้พระนั้น

.

อาตมาคิดว่าน่าจะเป็นเรื่อง แ ก ล้ ง กัน ป ร ะ ช ด กัน หรือมีความ เ ก ลี ย ด กันเป็นการส่วนตัวหรือไม่ เพราะเคยเกิดกรณีคล้าย ๆ กัน แ บ บ นี้ คือการเอา อุ จ จ า ร ะ ใส่ถุงแล้วนำมาใส่บาตรพระมาแล้ว

อาตมาเชื่อว่าพระรูปที่ได้รับ ถุ ง ย า ง น่าจะมีความประพฤติ อ ะ ไ ร ที่ไป แ ส ล ง ใ จ ชาวบ้านหรือเปล่า ถึงได้มีการกระ ทำ แ บ บ นี้ เกิดขึ้น เพราะโดยปกตินิสัยคนเรานั้นจะมีจิตสำนึกของความเป็นคนพอที่จะไตร่ตรองว่าควรจะเอาของแบบไหนไปใส่บาตร

จึงมั่นใจว่าเรื่องนี้เป็นการ แ ก ล้ ง กันมากกว่า ต้องให้ทางผู้ใหญ่บ้านกำนันในพื้นที่ไปสืบข่าวดูไม่น่าจะปล่อยไว้ ต้องเรียกลูกบ้านมาสอบถามสาเหตุที่กระทำลงไป

พระพยอม กล่าวว่า เรื่องนี้จะปล่อยไปไม่ได้เพราะคนทำจะเกิดความ ย่ า ม ใ จ อีก แ ก ล้ ง ได้ก็จะ แ ก ล้ ง อีกและ แ ก ล้ ง ใหญ่ขึ้น จนเกิดความ เ สี ย ห า ย ตามมา อย่าถามเลยว่า บ า ป ไหมอาตมาบอกเลยว่า บ า ป ก ร ร ม 100 เปอร์เซ็นต์

คนที่ ทำ แ บ บ นี้ ได้แล้วจะมาอ้างว่าไม่รู้เรื่องจริง ๆ นั้น คงต้องปัญญา อ่ อ น สุดขีดแล้ว เพราะนึกว่าพระต้องเอาไปใช้ ไม่มีชาวพุทธที่ไหนจะ เ ล ว โ ง่ ได้เท่านี้อีกแล้วด้วยการเอา ถุ ง ย า ง ไปใส่บาตรพระเพราะคิดว่าเป็นปัจจัยสี่ที่พระจะต้องใช้ แ บ บ นี้ บ า ป แน่นอน

.

#พระพยอม
#ใส่บาตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น