‘สาวก’ ขอปกป้องพระบิดา

เรื่องราวล่าสุดมาจาก กลุ่มลูกศิษย์พระบิดา ที่ย้ายสำนัก มาอาศัยบริเวณ พื้นที่ ไร่ อยู่เย็นเป็นสุข โดยพบว่า ยังมีลูกศิษย์ และรถขนสินค้า มาอาศัยอยู่บริเวณนี้เป้นจำนวนมาก โดยกลุ่มลูกศิษย์ นำป้ายมาติดประกาศ ห้ามเข้าพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต และตะโกน ด่ า ไ ล่ นักข่าวและผู้นำชุมชน

.

ซึ่งหลังจาก นายทวี หมันลา อายุ75ปี หรือ เรียกว่า พระบิดา เจ้าลัทธิ กินของ ส ก ป ร ก สิ่งปฏิกูล หลังได้รับการประกันตัว และ มีการย้ายสำนักจาก เขตอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ มาอาศัยบริเวณ พื้นที่ ไร่ อยู่เย็นเป็นสุข หมู่4 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ กับอ.ภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

.

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ พบว่า มีลูกศิษย์ และรถขนสินค้า มาอาศัยอยู่บริเวณนี้ โดยกลุ่มลูกศิษย์ นำป้ายมาติดประกาศ ห้ามเข้าพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต และตะโกนต่อว่า ไ ล่ นักข่าวและผู้นำชุมชน โดยมีผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย และอสม. เข้าพื้นที่ไปตรวจสอบคัดกรอง ผู้อาศัย


ระหว่างนั้นกลุ่มลูกศิษย์ ไม่พอใจ นำรถขนของมาจอดขวางทางไว้ และต่อมาก็สาวกของพระบิดา ขับรถกระบะ มาอย่างรวดเร็ว จนทีมข่าวและผู้ใหญ่บ้านวิ่งแตกกระเจิงหนีกันจ้าละหวั่น ก่อนที่สาวกคนนี้จะลงจากรถ และตะโกนว่า พวกตนเป็นคนไทย ไม่มีที่อยู่อาศัย ทึ่ผ่านมาก็มี พระบิดา ให้ที่อยู่อาศัย พวกเรารักและศรัทธา พระบิดา

.

ขณะที่เจ้าหน้าที่อุท ย า นภูผาม่าน นำกำลังเข้ามาตรวจสอบพบว่าบริเวณไร่ของพระบิดาอาศัยนั้น เป็นพื้นที่ ป่าสงวน อนุโลมให้อยู่อาศัยได้ โดยขณะนี้ทางจังหวัดเลย และจังหวัดขอนแก่น กำลังเร่งประสานฝ่ายปกครองเตรียมเข้าตรวจสอบพื้นทีอย่างเร่งด่วน

.

#พระบิดา
#ตั้งสำนักใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น