พ่อลืมลูก 9 ขวบไว้ที่ปั๊ม

6 พ.ย. 2565 – เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สภ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเด็กพลัดหลงจากผู้ปกครอง ที่ปั๊มน้ำมัน คาลเท็กซ์ อ.สังขะ จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.คเชนทร์ เทพบุรี รอง สวป. สภ.สังขะ ด.ต.สันติพงศ์ ไชโย, ด.ต.สมชาย พิศเพ็ง, ส.ต.ต.วุฒิเชษฐ์ ผาสุข และ ส.ต.ต.อโนชา อุตมาน เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อเดินทางไปถึงปั๊มน้ำมัน พบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ อยู่กับพนักงาน ข า ย ของร้านสะดวกชื้อ ภ า ย ใ น ปั๊ม โดยพนักงานปั๊มบอกเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ว่า เด็กเดิน ร้ อ ง ไ ห้ มาหาพนักงานส่งน้ำแข็ง บอกว่าไม่เจอพ่อแม่ จึงพามาส่งที่ร้านสะดวกชื้อไว้ก่อน และให้ ตำ ร ว จ ให้มาตรวจสอบ ประสานช่วยเด็กตามหาพ่อกับแม่

จากการสอบถาม ด.ช.เอ เล่าว่า เดินทางมาจาก จ.กาฬสินธ์ุ จะไป กรุงเทพฯ ระหว่างทางได้มาจอดพักเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมัน ดั ง กล่าว โดยพ่อเป็นคนขับรถ เด็กกับแม่นั่งอยู่เบาะหลัง โดยพ่อได้ลงไปเข้าห้องน้ำ ขณะที่แม่นอนห ลั บ อยู่ในรถ ต่อมาตนได้เดินตามพ่อไปเข้าห้องน้ำด้วย โดยที่พ่อไม่รู้ เมื่อก ลั บ มาก็ไม่พบรถของพ่อกับแม่แล้ว

ทั้งนี้ระหว่างพูดคุย เจ้าหน้าที่ได้สอบถามเด็ก ก่อนที่เด็กจะพูดด้วยภาษาชื่อ ๆ ว่า “พ่อไม่มารับแล้ว เพราะพ่อจะรีบก ลั บ ไปกรุงเทพฯ พ่อจะไปนอน”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบค้นข้อมูลข้อมูลเบื้องต้น จึงทราบข้อมูลชื่อที่อยู่ผู้ปกครองและเบอร์โทรศัพท์ จึงโทรติดต่อหา ทันทีที่ติดต่อได้ พ่อซึ่งขับรถอยู่ยังไม่ทราบว่าลืมลูกไว้ ภ า ย ใ น ปั๊ม โดยขณะนั้นได้เดินทางไปถึง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แล้ว ซึ่งเป็นระยะทางเกือบ 100 กม.

ซึ่งหลังจากทราบผู้เป็นพ่อจึงได้ตีรถก ลั บ มาหาลูก ที่เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ พามายัง สภ.สังขะ เมื่อมาถึงแม่โผล่เข้ากอดลูกด้วยความดีใจ น้ำตาไหล โดยเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ได้ตัก เ ตื อ น ให้ พ่อ แม่ ดู แ ล เด็กให้ดี เมื่อจอดและลงรถก่อนออกรถไปควรตรวจสอบให้เรียบร้อย

.

#ลืมลูก
#ปั๊มน้ำมัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *