เปิดภาพบรรยากาศงานส่ง ‘สรพงษ์ ชาตรี’ สู่สรวงสวรรค์

6 พ.ย. 65 – ที่มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา คณะกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังษี) ทำพิธีเชิญสรีระร่างของ นายกรีพงศ์ เทียมเศวต (สรพงศ์ ชาตรี) จากมหาวิหารหลวงปู่โต ไปไว้ยังเมรุจำลอง

.

ภ า ย ใ น บริเวณปรัมพิธีงานพระราชทานเพลิง ศ พ ฯ ซึ่งบรร ย า กาศการ แ ห่ ร่างของสรพงศ์ ชาตรี วนรอบเมรุจำลอง 3 รอบ ก่อนนำร่างขึ้นบนเมรุจำลอง มีประชาชนจำนวนมากต่างมายืนรอไว้ อ า ลั ย เป็นครั้งสุดท้าย

.

ขณะเดียวกัน มีประชาชนจำนวนมาก มาเข้าคิวรอตรวจ ATK เพื่อเข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิง ศ พ ฯ ในเวลา 18.00 น.

.

นางสมศรี เกลาโพธิ์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านจาก อ. โ ช ค ชัย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ตนและเพื่อนรวม 10 คน ตั้งใจเดินทางเพื่อมาร่วมงานพระราชทานเพลิง ศ พ สรพงศ์โดยเฉพาะ ตนได้ติดตามข่าวมาตลอด ตั้งแต่รู้ว่าสรพงศ์ ป่ ว ย ตนรู้ เ สี ย ใจต่อการจากไปของสรพงศ์ อย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าจะหาคนดี แ บ บ นี้ ได้จากไหนอีก หลังจากนี้ตนจะพ ย า ย า มมาทำบุญที่นี่บ่อยๆ เพื่อช่วยกันสานต่อในสิ่งที่สรพงศ์ ทำไว้

.

นางสาว ด ว ง เดือน จิไธสงค์ คู่ชีวิต สรพงศ์ ชาตรี พ ร ะ เ อ ก ตลอดกาล เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อสรพงศ์ ชาตรี ว่า วันนี้พ ย า ย า มอย่างเต็มที่ในการเตรียมงานพระราชทานเพลิง ส่งสรีระร่าง “พี่เอก” สรพงศ์ ชาตรี ให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ในฐานะภริ ย า และในฐานะคู่ชีวิต จะสามารถทำได้ อ ย า กจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

.

ส่วนการดำเนินงานสานต่อเจตนารมณ์เกี่ยวกับมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี “พี่เอก”ได้วาแนวทางและจัดสรรเอาไว้แล้ว ตนก็จะสืบสาน เดินตามแนวทางที่ “พี่เอก” วางไว้ให้ โดยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ทุกคน เจ้าหน้าที่ทุกคน และทางพระ ก็ยังคงเดิม แต่จะมีคนมาช่วย ดู แ ล เพิ่มขึ้นเพื่อที่จะสืบสานงานที่ “พี่เอก” ได้ทำไว้ให้สำเร็จตามที่ “พี่เอก” ได้ตั้งปณิธานไว้

.

สำหรับลูกศิษย์สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ทุกคนทุกท่าน รวมถึง กัล ย า ณมิตร กัล ย า ณธรรม แฟนค ลั บ แฟนหนังแฟนละคร ของ “พี่เอก” ขอบอกว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เคยแวะเวียนมาที่นี่อย่างไร ตนก็ยังอยู่ที่นี่ ยังอยู่สืบสานงานทุกอย่างที่พี่เอก และทุกๆ ท่านเคยทำร่วมกันไว้

.

ตนจะคอยต้อนรับทุกท่านอยู่เสมอ เพื่อมาร่วมสืบสานงานที่พี่เอกทำ ค้ า งเอาไว้ให้สำเร็จ ขอเรียนเชิญทุกท่านมาช่วยกัน ร่วมใจเพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เป็นสมบัติของคนใดคนหนึ่ง

ซึ่งพี่เอกก็ทำให้ตนรู้ว่า สิ่งที่ร่วมกันสร้างไว้ จะได้บุญติดตัว ชื่อ เ สี ย งจะยังคงอยู่ แต่ มหาวิหาร อุท ย า นธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่ ยังคงเป็นสมบัติของทุกคนบนโลกมนุษย์ เป็นสมบัติของทุกคนร่วมกัน

#สรพงษ์ชาตรี
#สู่สวรรค์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *