ตามหาเพียบ เลขเด็ดป้ายแดง-หางกฐิน

วันที่ 6 พ.ย.2565 นายจรุง ศิลปารายะ อดีตผู้จัดการสำนักงานประปานครพนม และ นางสวาท ศิลปารายะ สอง ส า มี ภรร ย า ผู้ที่ถูก ล อ ต เ ต อ รี่ 12 ล้าน หมายเลข 319169 งวดวันที่ 1 มิ.ย.2565 ซึ่งเป็นเจ้าภาพได้ร่วมขบวน แ ห่ กองกฐินสามัคคี เพื่อทอดถวายสมทบสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ วัดรังสีญาติการาม บ.หนองญาติ ม.6 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม

โดยตั้งขบวน แ ห่ บริวารเครื่องกฐินหน้าร้านสะดวก ซื้ อ ริมถนนสายหนองญาติ-นาแก ความ ย า ว 1 กิโลเมตร มีขบวนกอง ย า วนางรำกว่า 50 ชีวิต ฟ้อน แ ห่ รำอย่างครื้นเครงสนุกสนาน ท่ามกลางญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาที่นำต้น เ งิ น มาร่วมขบวนร่วม 500 คน เพื่อเตรียมนำมาทอดถวาย มีพระอธิการประจงยศ อรุโณ หรือ ครูบาแม็ก เจ้าอาวาสวัดรังสีญาติการราม นำกัลปพฤกษ์โยนโปรยทานให้ญาติโยม เพื่อเป็นสิริมงคล

ระหว่างทางที่เคลื่อนขบวน บรรดาผู้มาร่วมงานต่างจดจ้องไปที่รถกระบะ ฟอร์ด สีเทา ทะเบียนป้ายแดง 0551 นครพนม ซึ่งมี นายจรุง และนางสวาท เจ้าภาพยืนถือผ้าไตรและเครื่องบริวารบนท้ายกระบะรถ เพื่อนำเลขหน้าทะเบียน 05 และเลขท้าย 551, 51 ไปหา ซื้ อ ล อ ต เ ต อ รี่ ไว้ ลุ้ น โ ช ค งวดวันที่ 16 พ.ย.2565

นอกจากนี้ ยังมีนักเสี่ยง โ ช ค ที่มาร่วมงาน ได้นำธูปมงคลจากวัดจุฬามณี กรุงเทพฯ มาจุดที่ด้านหน้าบริเวณท้าวเวสสุวรรณ ที่ประดิษฐานหน้าอุโบสถ พบเลข 3 ตัวคือ 780 โผล่มาเรียก เ สี ย งฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงานอีกรอบ ไม่พลาดที่จะนำเลข 780 ขณะที่ยอดกฐินได้ปัจจัยถวายวัด จำนวน 3,620,359 บาท โดยผู้ร่วมงานได้นำเลขท้าย 359, 35, 53 และ 59 ไปกว้าน ซื้ อ ล อ ต เ ต อ รี่ จนเกลี้ยงแผง

สำหรับวัดรังษีญาติการาม เดิมทีประดิษฐานท้าวเวสสุวรรณ 2 ตน พระอธิการประจงยศ เจ้าอาวาสวัด ได้ฝันเห็นท้าวเวสสุวรรณ มาบอก โ ช ค ให้ญาติโยม จนปัจจุบันมีท้าวเวสสุวรรณ 3 ตนประดิษฐาน นอกจากเจ้าภาพกฐินที่ถูก ร า ง วั ล ใหญ่ 12 ล้านบาทแล้ว ยังมีผู้ถูกเลขท้าย 2 ตัวได้ โ ช ค 1.5 ล้าน และ 1 ล้านบาท จนมีผู้นำหมอลำซิ่งหลายคณะมาแก้บน มีเซียน ห ว ย แ ห่ มาจุดธูปเสี่ยงทายตัวเลขก่อน ห ว ย ออกไม่ขาดสาย

#เลขเด็ด
#กฐิน
#นครพนม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *