‘พระบิดา’ ตั้งสำนักใหม่

เรื่องราวล่าสุดมาจาก วันที่ 11 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีนายทวี หนันลา อายุ 74 ปี เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมลัทธิ ป ร ะ ห ล า ด ที่ รั ก ษ า สาวกด้วยการให้กินสิ่งสกปรกทั้งน้ำปฏิกูล ขี้ไคล เสมหะ น้ำ เ ห ลื อ งที่ต่อท่อออกมาจากโลง โดยอ้างว่าเพื่อ รั ก ษ า โรคและช่วยให้ได้ขึ้นสวรรค์

.

.

ต่อมาหมอปลา พร้อมเจ้าหน้าที่บุกปิดตำนาน 20 ปี ประกา ศ พ ื้นที่สำนักฯ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เป็นเขตหวงห้ามเข้า-ออก ขณะที่นายทวี หายตัวไปหลังจากได้รับการประกันตัวชั่วคราวจากศาลจังหวัดภูเขียว

.

ล่าสุดเรื่องนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบุว่า “ตื่นมาก็ได้รับข่าวดี หลังจากได้ประกันตัว พระบิดาและศิษ ย า นุศิษย์จำนวนหนึ่ง กำลังมุ่งหน้า ผานกเค้า จ.เลย โดยจะก่อตั้งสำนักขึ้นมาใหม่ในที่ดินที่ถูกต้องตามกฎหมาย

แต่ยังผลิตน้ำทิพย์โอสถ เหมือนเดิม นอกจากนั้น ก็ยังทำน้ำพริกปลาร้าบองตรา’แซ่บหลาย’ ข้าวเกรียบ จำหน่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอีกด้วย ช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์พระบิดาเพื่อจะได้สร้างโลกร่วมกัน ช่วงเปิดสำนักใหม่มีโปรโมชั่น ซื้ อ น้ำพริก 10 กระปุกแถมข้าวเกรียบ”

.

เมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.เลย สั่งการให้ นายประชา แสนกลาง นายอำเภอภูกระดึง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและติดตามอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นตามที่มี ก ร ะ แ ส ข่าว ว่านายทวี ไปพักอยู่ไร่ในพื้นที่ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น จึงส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดหากหากพบสร้างความ เ ดื อ ด ร้อนรำคาญ ก็จะแจ้ง ตำ ร ว จ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


โดยล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ไลฟ์สดออกมาแก้ข่าวภายหลังจากปรากฏในสื่อต่างๆว่า ไม่ใช่ลูกศิษย์พระบิดา และไม่เคยเจอพระบิดา แต่ที่โพสต์และที่พูดในไลฟ์สดนั้นเป็นการประชดประชันไปเพื่อให้เกิดความสนุกสนานเอาฮาเท่านั้น

#พระบิดา
#ตั้งสำนักใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น