กรมอุตุฯ เตือน พายุ อัสนี

กรมอุตุนิยมวิท ย า ประกาศ “พายุ “อัสนี” บริเวณอ่าวเบงกอล” ฉบับที่ 13 ระบุว่า เมื่อเวลา 01.00 น.ของวันนี้ (12 พฤษภาคม 2565) พายุไซโคลน “อัสนี” บริเวณชายฝั่งประเทศอินเดียตอนกลางได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว และเมื่อเวลา 04.00 น. มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 81.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

.

พายุนี้กำลัง เ ค ลื่ อ น ตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางใต้เล็กน้อยอย่างช้า ๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงตามลำดับในระยะต่อไป โดยพายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่จะทำให้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง

.

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบาง แ ห่ ง ขอให้ประชาชนระวัง อั น ต ร า ย จากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับ ค ลื่ น ลมใน ท ะ เ ล อันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดย ท ะ เ ล อันดามันและอ่าวไทยมี ค ลื่ น สูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ค ลื่ น สูงมากกว่า 1 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

.

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิท ย า และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิท ย า http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิท ย า จะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

#กรมอุตุฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น