เหตุผลที่ พ.ต.อ.ยื่นใบลาออก

พ.ต.อ. ตำแหน่ง ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.แพร่ ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ระบุเพื่อไปแสวงหามรรคผลนิพพาน เตรียมออกบวช อ ย า กหลุดพ้นจากการเวียนว่าย ต า ย เกิด

จากข่าวฮือฮาในวงการ ตำ ร ว จ การลาออกของ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.แพร่ โดยให้เหตุผลว่า เพื่อไปแสวงหามรรคผลนิพพาน จนสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ทราบข่าว ที่นาย ตำ ร ว จ ระดับ ผกก. ทำไมต้องลาออกก่อนเกษียณ หรืออาจเป็นเพราะถูกแรงกดดันในการทำงาน หรือมีปัญหาทางครอบครัว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ที่ห้องทำงาน กอ ง ง านสอบสวน ภ.จว.แพร่ บนชั้น 3 ของ กอง บั ง คั บ การ ตำ ร ว จ ภูธรจังหวัดแพร่ ทราบว่า พ.ต.อ.มนตรี ชัยงามเมือง ตำแหน่ง ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.แพร่ ที่ยอมรับว่า ตนเองได้ยื่นหนังสือขอลาออกกับ พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ โดย พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ได้รับยื่นใบลาออกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว และอนุญาตให้ลาออกได้ จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ตามที่ พ.ต.อ.มนตรี ได้ระบุวันลาออก

จากการสอบถาม พ.ต.อ.มนตรี ได้กล่าวว่า จุดประสงค์ในการลาออกนั้น เพื่อจะเจริญรอยตามพระพุทธเจ้า เพื่อบรรลุมรรคผล ที่มนุษย์เรา หากเกิดมาต้องเวียนว่าย ต า ย เกิด เช่นนี้ และสุดท้ายก็ต้องมาจบกันที่ เชิงตะกอน หนีไม่พ้น ถ้าหาก มนุษย์เรา ยึดถือศีล 5 แล้ว อย่างเคร่งครัด ก็จะไม่มีอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้น เหมือนในปัจจุบัน

เจตจำนงที่ลาออก เพราะมีความพร้อมแล้ว ภรร ย า และลูกอีก 2 คน ก็มีงานทำในตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นอย่างดี ถือว่า หมดภาระเรื่องของครอบครัว โดย เ งิ น บำนาญจากการลาออกนั้น ได้ขอเป็น เ งิ น บำเหน็จ เพื่อเป็น เ งิ น ก้อนที่จะมอบให้กับภรร ย า ส่วนหนึ่ง จะนำไปใช้ในการจัดงานบวช ที่เห็นว่า หากบวชเป็นพระสงฆ์แล้ว เ งิ น ทุกบาททุกสตางค์ก็จะไม่ได้ใช้ จึงต้องยึดจุลศีลให้เคร่งครัดเมื่ออยู่ในผ้าเห ลื อ ง

การลาออกไม่เกี่ยวกับ หน้าที่การงาน หรือความต้องการในตำแหน่งลาภยศสรรเสริญขององค์กรแ ต่ อ ย ่างใด เป็นไปเพราะวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียว เพื่อให้บรรลุมรรคผลที่แท้จริงเท่านั้นเอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับในเรื่องนี้ ได้สอบถาม เจ้าหน้าที่ในกอ ง ง านสอบสวน ภ.จว.แพร่ ที่ได้กล่าวว่า ท่านเป็นนายที่ดีต่อลูกน้อง มักจะสั่งสอนและให้ยึดมั่นในศีลธรรม ถือศีล 5 ให้ครบ โดยถ้าหากท่านได้ลาออกไปแล้ว ก็รู้สึก เ สี ย ดายคนดีๆ แ บ บ นี้ .

#พ.ต.อ.ยื่นใบลาออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *