สันธนะ พูดเรื่องคดีแตงโม

จากกรณีที่ นาย “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ได้แถลงข่าวเปิด ห ลั ก ฐ า น ทวงคืนความยุติธรรมให้ “แตงโม” ถึงขบวนการสร้างพยาน ห ลั ก ฐ า น เท็จ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 โดยคร่าวๆ “อัจฉริยะ” เผยว่า GPS เรือมีการแก้ไข หรือไม่ GPS ก็อาจจะ เ สี ย

เพราะฉะนั้น ห ลั ก ฐ า น จึงถือ และเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ไม่ควรนำมาเป็น ห ลั ก ฐ า น ในคดี นอกจากนี้ ยังมีการเผยข้อมูลว่าที่ “กระติก” อ้างว่ามีการวนเรือไปหา “แตงโม” ภ า ยใ น เวลา 30 วินาที ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ ตำ ร ว จ อ้างว่ามี ค ลิ ป คนนั่งท้ายเรือในนาทีที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงานั้นเป็นคนหรือไม่จึงยังน่าเชื่อถือ

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้เปิด ค ลิ ป ขณะที่หมอเอาร่างของแตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติคุณแม่แตงโมหรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม ใน ค ลิ ป กล่าวว่ามี แ ผ ล ถูกใบพัดเรือ 9 – 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังมี ห ลั ก ฐ า น อื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มี ค ลิ ป เ สี ย ง เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ยอมรับกับหมอนิติเวช ว่ามีการทำ ห ลั ก ฐ า น แตงโมขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจาก ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ย ศ พ ันโทขึ้นไป และมีประเด็น แ ผ ล ข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออีกด้วย

ทำเอาโลกโซเชียลได้มีการ พู ด ถึ ง ประะเด็นที่ “สันธนะ ประยูรรัตน์” อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ที่เคยนำเอกสาร เป็นเบอร์โทรศัพท์มือถือ 2 หมายเลข ซึ่งเป็นเบอร์ VIP ที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับคนที่เปิดโรงแรม ให้กับ ตำ ร ว จ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี “แตงโม” และเคยพูดไว้ว่า

“ที่ ตำ ร ว จ แจ้งข้อหา ปอและโรเบิร์ตเพิ่ม เป็นเพราะ ก ร ะ แ ส กดดันจากสังคม เพราะก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครถูกแจ้งข้อหาใดๆ ตนก็พูดตั้งแต่แรกว่าจากที่ ตำ ร ว จ ตั้งไว้ คงต้องมี อ ะ ไ ร บางอย่างที่ไม่ตรงตามจริง เห็นจากรายงานข่าวว่า ตำ ร ว จ จะต้องมีการแจ้งข้อหากับบุคคลภายนอก

ตามที่ตนเคยบอกว่ามีบิ๊กมาเกี่ยวข้อง เพราะเชื่อว่า 5 คนบนเรือคิดไม่ได้ ที่จะโยนความผิดให้แตงโมไปฉี่ท้ายเรือ โดยที่เรื่องราวลงเอย แ บ บ นี้ ก็เพราะไม่เป็นไปตามที่ออกแบบไว้ตั้งแต่แรก การวางแผนให้แตงโมตกท้ายเรือ ตนมองว่าเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว”

“ตนไม่ได้ให้น้ำหนักคนบนเรือทั้ง 5 คน แต่ตนให้น้ำหนักคนบนฝั่ง อย่างที่ตนบอกไว้ตั้งแต่แรก ต อ น นี้ ตนก็ยังรวบรวม ห ลั ก ฐ า น พยานแวดล้อมอยู่ แต่จะให้ตนนำ ห ลั ก ฐ า น ไปส่งมอบให้ ต อ น นี้ คงยังไม่ถึงเวลา ในส่วนที่ ตำ ร ว จ บอกว่าจะจับผู้อื่นที่เกี่ยวข้องด้วย

ตนก็จะรอดูว่าเป็นแพะหรือไม่ คนที่ออกแบบเหตุการณ์มีตัวตนจริงหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ และสืบสวนทราบมาอย่างไร เพราะตนก็มีข้อมูลในส่วนนั้นเหมือนกัน หากไม่ตรงตาม ห ลั ก ฐ า น ตนจะนำ ห ลั ก ฐ า น ไปให้พนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองนนทบุรี อีกครั้ง โดย ต อ น นี้ ตนก็กำลังพูดคุยกับบางคนอยู่”

“ทราบว่ามีความ รุ น แ ร ง เกิดขึ้นมากกว่าการถูก ทำ ร้ า ย โดยมีการ ทำ ร้ า ย บนบกไม่ใช่บนเรือ และคนทำไม่ใช่ 5 คนบนเรือด้วย หากวันนี้ ตำ ร ว จ จะให้เป็นอุบัติเหตุ ก็แล้วแต่คุณไปก่อน ส่วนที่ ท น า ย เดชา พู ด ถึ ง ตนว่า มีดเก็บไว้ใช้ ศ พ หน้า ตนก็อยากจะบอกว่า “เดชา ถ้าวันไหนไม่ใช่คำที่คุณพูดไว้ คุณรับผิดชอบด้วยนะ เตรียมใบ ท น า ย ของคุณไปคืนสภา ท น า ย ความ”

ที่ตนพูดได้ขนาดนี้ เพราะตนมี ห ลั ก ฐ า น พอสมควร ที่ทำให้รูปคดีเปลี่ยนไปได้ แล้วที่เดชาบอกว่า รู้ทุกอย่างในสำนวน ผมอยากถามว่าคุณเป็น ท น า ย ให้ผู้ เ สี ย หาย หรือ ท น า ย ให้จำเลย คุณต้องรีบเผยหากเห็นพิรุธใดๆ ไม่ใช่ปกปิดไปด้วย และอ้างว่าจะ เ สี ย หายแก่รูปคดี มองว่าถ้าเป็น ท น า ย แท้ก็ไปอยู่หน้าบังลังก์

ไม่ใช่มานั่งออกสื่อ มาออกตัว แ ท น ใคร ตนยัง ส ง สั ย ในการทำหน้าที่คุณเดชา หากคุณรู้ อ ะ ไ ร บางอย่าง คุณควรจะพูด ต้อง รั ก ษ า ผลประโยชน์ให้ลูกความคุณ ตนไม่อยากมาโต้รายวันกับคนบางคน เพราะตนไม่ได้ต้องการแสงแบบที่คนอื่นกล่าวหา”

#สันธนะ
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น