สาวเผย ผลิตภัณฑ์พระบิดา

จากกรณีประเด็นข่าวใหญ่ครึกโครม เปิด โ ป ง อาศรม พระบิดา เจ้าสำนักในจังหวัดชัยภูมิ ที่เป็น ลั ท ธิ ป ร ะ ห ล า ด ให้ลูกศิษย์กินสิ่ง ป ฏิ กู ล ต่าง ๆ อ้างว่า รั ก ษ า โรค เมื่อสอบเชิงลึกขยายผล พบว่าสำนักพระบิดา ผ ลิ ต อาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก ปลาร้าบองแมงดา ข้าวเกรียบปลาทู ปลากรอบ และปลาหมึกแห้ง

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก คนล่าข่าวชัยภูมิ ได้เปิดภาพสุด ส ย อ ง ของกระบวนการ ผ ลิ ต สิ น ค้ า ที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งสร้างความสุดขีดให้กับหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นถังหมักปลาร้าพระบิดาอัดแน่นไปด้วยหนอนแมลงวันตัว อ้ ว น ร า ในห่อขนมแผง และบ่อน้ำ เ ห ลื อ ง ซึ่งเขียนชื่อยี่ห้อว่า แซ่บหลาย

ต่อมา กลายเป็นที่ฮือฮาของโซเชียล เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อก iim_fuze ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป ตั้งคำถามว่า ข้าวเกรียบที่แฟนหนุ่มกำลังทานใช่ข้าวเกรียบพระบิดาหรือไม่ ระบุว่า “พระบิดา เล่นบ้านชั้นแล้วใช่ไหม ช่วยดูที บอกทีว่ามันบ่แม๊น ช่วยคอนเฟิร์มให้สบายใจที”

ก่อนจะกล่าวเพิ่มเติมในคอมเมนต์ ระบุว่า “โอเค เรากินกันทั้งบ้าน เด็ก วัยรุ่น คนแก่ ก็ไม่เว้นพี่เขยหวังดีส่งมาจากชัยภูมิเป็นสิบพวง และนี่คือห่อสุดท้าย ต อ น นี้ อยากบอกว่า ไม่ต้องมารักกูวว อยากถามแค่คำถามเดียว ไผเป๋นคนรับมาข๊ายยย สูมันเป๋นคนบาปปป โอเคสบายใจได้ อ่านจากในคอมเมนต์ ทอดจากน้ำ เ ห ลื อ ง100% ขอบคุณสวัสดี”

แน่นอนว่ามีข้าวเกรียบอย่างเดียวคงไม่พอ ยังมีการ รี วิ ว น้ำพริกปลาร้าแมงดาอีกด้วย โดยผู้ใช้ติ๊กต็อก framm01 โ พ ส ต์ ค ลิ ป ถือกระปุกน้ำพริกหน้าตาคุ้น ๆ ราวกับกระปุกแบรนด์เดียวกับในข่าว ซึ่งทานจนหมดแทบไม่ เ ห ลื อ แถมบอกว่า “นัวมาก”

ทั้งสอง ค ลิ ป กลายเป็น ก ร ะ แ ส ไวรัลที่มียอดชมมากกว่า 4 ล้านวิว งานนี้ ช า ว เ น็ ต แ ห่ คอมเมนต์กัน แซวเพียบ เรียกได้ว่าคนไทยเป็นคนสร้างสรรค์ทุกสถานการณ์จริง ๆ “คำแรกติดใจ คำต่อไปติดเชื้อ” “คำแรกขึ้นสมอง คำสองขึ้นสวรรค์” “อร่อยถูกใจ อนามัยถูกลืม” “คน ข า ย นอนยิ้ม คนชิมนอนชัก” “ถ้ากินแล้วรู้สึกบูด มันคือสูตรของทางร้าน”

“คน ผ ลิ ต อมยิ้ม คนกินอมเหรียญ” “ได้เป็นลูกศิษย์พระบิดาแล้ว” “ไม่ใช่หรอกค่ะสบายใจได้ของเขาเบอร์โทรลงท้ายด้วย 564 แต่อันที่กินอยู่นั้นลงท้ายด้วย 564” “อ้ายบ่อยากเซือสายตา” “ค่อยโล่งใจหน่อย ได้กินของแท้” “กว่าจะรู้ก็สายเกินไป”

“คุณได้ของแท้ค่ะ” “อร่อยถูกใจ ถึงเป็นโรคภัย อนามัยแค่ปากซอย” “ทางร้านพระบิดากราบขอบพระคุณการ รี วิ ว จาก ลู ก ค้ า ถ้าเกิดเจอหนอนแสดง ลู ก ค้ า ได้ของแถมจากทางร้านนะครับ” “อร่อยไม่ซ้ำ จำได้ทั้งประเทศค่ะ”

#สำนักพระบิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น