ผอ.รพ. เผยนิสัยที่แท้จริง ‘แพทย์หญิง’

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก โ พ ส ต์ ค ลิ ป ภ า ย ใ น โรงพ ย า บาล แ ห่ งหนึ่ง ใน จ.เชียงราย พบแพทย์หญิง นั่งบนเก้าอี้และจ้องอยู่ที่มือถือตลอดเวลา โดยชาวบ้านเข้าไปสอบถามว่าทำไมไม่ให้บริการ ส่วนแพทย์หญิงตอบก ลั บ ว่าไม่ใช่ผู้ให้บริการ แต่เป็นผู้บริบาล จากนั้นทางผู้ถ่าย ค ลิ ป ขอให้แพทย์หญิงมีจรร ย า บรรณด้วย คนไข้ควรได้รับการ รั ก ษ า ไม่ใช่ไปถึงแล้วก ลั บ โ ด น ด่ า และใช้สิทธิด้วยการ จ่ า ย เ งิ น ไม่ได้ใช้สิทธิบัตรทอง

.

จากนั้นก็เกิดการโต้เถียงกันโดยคนถ่าย ค ลิ ป ถามว่า “เต็มใจทำงานหรือเปล่า” ก็ถูกอีกฝ่ายตอบว่า “ไม่” ทำให้ฝ่ายที่ถ่าย ค ลิ ป ตะโกนต่อว่า “ไม่เต็มใจทำงานแล้วอยู่ทำไม จรร ย า บรรณมีแค่นี้หรือไม่” โดยตอนหนึ่งผู้ที่ไปกับคนถ่าย ค ลิ ป ถามว่า “หากเป็นญาติคุณไป รั ก ษ า คุณจะทำอย่างไร” ซึ่งแพทย์หญิงตอบก ลั บ ว่า “ฉันก็จะทำอย่างนี้เหมือนกัน ถ้าญาติของฉัน โ ง่ อย่างนี้” จากนั้นการ ท ะ เ ล า ะ ก็ยิ่ง รุ น แ ร ง ขึ้นถึงชั้นสรรพนามว่า “_ึง” และ “-ู” กันด้วย

.

ด้าน ผู้อำนวยการโรงพ ย า บาลที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ยอมรับว่า แพทย์หญิงคนใน ค ลิ ป เป็นเป็นแพทย์หญิงทั่วไป ไม่ได้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะโรงพ ย า บาลขนาดเล็ก ซึ่งปกติแพทย์คนนี้เป็นคนจิตอาสา มีงานบริการที่ไหนก็จะอาสาไปและปกติก็ทำหน้าที่ได้ดี แต่เป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน บางครั้งก็เป็นลักษณะนี้ จนเคยเกิดกรณีคล้ายกันนี้ไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ซึ่งทาง รพ.มีการทำทัณฑ์บน และพิจารณาขั้นตัก เ ตื อ น และออกหนังสือ เ ตื อ น อยู่ตลอด แต่พฤติกรรมก็ยังแก้ไม่หาย

.

“ครั้งนี้จึงหารือกับคณะกรรมการโรงพ ย า บาลทบทวนข้อเท็จจริงพฤติกรรมของแพทย์ ถึงความไม่เหมาะสม จึงมีคำสั่งให้พักงานแพทย์หญิงคนนี้ไว้ก่อนเป็น 5 วัน เพื่อให้ไตร่ตรองพฤติกรรมของตนเอง ซึ่งเบื้องต้นทางแพทย์คน ดั ง กล่าวก็รู้ตัวว่ากระทำผิด อย่างไรก็ตามเพื่อแก้ไขระยะ ย า วจะมีการเสนอเรื่องไปทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด หรือ สสจ.พิจารณาว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปอย่างไรอีกครั้งหนึ่ง ส่วนกรณีคนทราบว่าไป รั ก ษ า ตัวที่โรงพ ย า บาลเอกชนอยู่ ซึ่งทางโรงพ ย า บาลและทางฝ่ายบริหารจะประสานเพื่อทำการขอโทษต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง”

#แพทย์หญิง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *