สาวโร่แจ้งความ ปมไปเดินห้าง

วันที่ 4 พ.ย.2565 ที่สภ.เมืองสมุทรปราการ น.ส.กัญญารัตน์ อายุ 26 ปี พนักงานโร ง ง านผลิตชุดชั้นใน แ ห่ งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.(สอบสวน) เพื่อแจ้งความ หลังจากถูกพนักงาน ข า ย ที่บูทคลินิก แ ห่ งหนึ่ง นำมือถือของตนไปโหลดแอพกู้ เ งิ น เพื่อเป็นค่าใช้ จ่ า ย คอร์ส กว่า 21,200 บาท โดยไม่แจ้งรายละเอียดให้ทราบ กระทั่งถูกทางธนาคารโทรมาทวงถาม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ต.ค.2565 ที่ห้างสรรพสิน ค้ า แ ห่ งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ

น.ส.กัญญารัตน์ กล่าวว่า ขณะที่ตนไปเดินเล่นที่ห้าง ระหว่างเดิน ผ่ า นบูทของคลีนิค แ ห่ งหนึ่ง มีพนักงานเดินมาหาตนและสอบถาม ขณะนั้นตนเอไม่ได้สนใจและบ่ายเบี่ยง แต่พนักงานบอกว่าขอเวลา 5 นาที ก่อนที่จะพาตนเองไปนั่งที่บูท พร้อมกับขอให้เปิดแมสก์ เพื่อขอดูสภาพผิวหน้า ระหว่างนั้นพนักงานถามว่า ตนเคยเข้าคลีนิกหรือไม่ ตนตอบว่าเคย

พนักงานบอกว่าตนมีฝ้ากับกระ สนใจคอร์ส รั ก ษ า ไหม ก่อนที่จะ พู ด ถึ ง ส ร ร พ คุ ณ ของคอร์ส ช่วงที่นั่งอยู่ตนไม่ได้ตั้งใจจะฟัง เนื่องจากไม่คิดจะ ซื้ อ อยู่แล้ว จนพนักงานสอบถามว่าตนเองมีบัญชีของธนาคารใดบ้าง และนำโทรศัพท์ตนไปโหลดแอพพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า “ฟินนิกซ์” พร้อมกับขอบัตรประชาชน และเอกสารแสดงรายได้ของตนเองเพื่อไปกรอกข้อมูล

ขณะนั้นพนักงาน ข า ย ไม่ชี้แจงรายละเอียดเลยว่า แอพ ดั ง กล่าวเป็นแอพสินเชื่อ ตนคิดว่าเป็นการลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชั่นพิเศษจากทางแอพของทางคลีนิคเท่านั้น ต่อมาพนักงาน บอกว่าสักพักจะมี เ งิ น จำนวน 21,200 บาท โ อ น มาที่ในบัญชี ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจ จน เ งิ น จำนวน ดั ง กล่าวเข้ามาจริง พนักงานคน ดั ง กล่าวจึงนำโทรศัพท์ของตนไปเข้าแอพ และรีบ โ อ น เ งิ น ออก ไปยังบริษัท ของคลินิก ทันที โดยที่ไม่ได้แจ้งรายละเอียดใด ๆว่า เป็นการ ก ู้ เ งิ น ผ่ า นแอพเพื่อมา จ่ า ย ค่าคอร์ส

จากนั้นพนักงาน ได้นำเอกสารการ ข า ย คอร์สมาให้ตนเซ็นชื่อและพับใส่ซองสีขาว เปิดดูภายหลังว่า ในซองมีใบเสร็จรับ เ งิ น และกิ๊ฟวอชเชอร์ ก่อนก ลั บ พนักงานบอกว่าสามารถนำเอกสารนี้มาแสดงเพื่อเข้าคอร์สที่คลินิกได้ ภ า ย ใ น 2 ปี ส่วนค่าใช้ จ่ า ย สามารถผ่อน จ่ า ย ได้ โดยไม่ได้ชี้แจงว่าเป็นการผ่อน จ่ า ย กับแอพ จนเวลา ผ่ า นไปเกือบ 1 เดือน มีข้อความเข้ามา

และเจ้าหน้าที่ทางธนาคารโทรมาทวงถาม ทำให้ตนเองตกใจมาก ว่าไปเป็น ห นี้ ตอนไหน ก่อนนึกขึ้นได้ว่า เ งิ น จำนวน ดั ง กล่าว เป็นยอดที่ โ อ น ออกจากบัญชี ขณะที่ไปลงทะเบียนที่บูทของคลินิก จึงรีบโทรไปสอบถามกับทางคลินิก แต่ก ลั บ ได้คำตอบว่าไม่สามารถ โ อ น เ งิ น คืนให้ได้เนื่องจากได้ตกลง ซื้ อ คอร์ดไปแล้ว ขณะนั้นยังได้ยิน เ สี ย งคนพูดแทรกเข้ามาว่าโตขนาดนี้ไม่รู้ได้ไงว่าแอพนี้เป็นแอพ ก ู้ เ งิ น และยังท้าให้ตนไปแจ้งความ

น.ส.กัญญารัตน์ กล่าวว่า ตนคิดว่าการที่พนักงาน ข า ย มีพฤติกรรม แ บ บ นี้ เป็นการ ห ล อ ก ลวง ไม่มีการชี้แจงรายเอียดใดๆกับลูก ค้ า หากตนเองทราบตั้งแต่วันแรกว่าจะต้อง ก ู้ เ งิ น เป็น ห นี้ กว่า 2 หมื่นบาท เพื่อมาทำความงาม คงไม่ยินยอมตั้งแต่แรกแน่นอน จึงเดินทางมาแจ้งความเพื่อเป็น ห ลั ก ฐ า น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็น ห ลั ก ฐ า น จากนั้นจะนัดมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

#2หมื่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *