‘ผู้อำนวยการ’ ยอมยกเลิกใส่เครื่องแบบทหาร

จากกรณี ด ร า ม่ า ชุดนักเรียนของโรงเรียน แ ห่ ง หนึ่ง ที่ในหนึ่งสัปดาห์ให้เด็กนักเรียนแต่งกายด้วยชุดที่แตกต่างกันถึงสี่ชุด โดย ช า ว เ น็ ต ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่ชุดลายพรางทหารที่ให้เด็กนักเรียนในระดับชั้นอนุบาลปีที่ 3 สวมใส่ทุกวันพฤหัสบดี เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งนับเป็นการเพิ่มภาระนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 11 พ.ค. นายณรงค์ มุกดาแสงสว่าง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกาญจนบุรี เปิดเผยว่า โรงเรียนได้เชิญคณะผู้บริหารพร้อมคณะกรรมการสถานศึกษามาประชุมด่วนร่วมกัน เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาประเด็น ด ร า ม่ า ดังกล่าว ซึ่งหลังจากร่วมประชุมหารือ นำเสนอข้อดี ข้อ เ สี ย ต่างๆและพ ย า ย า มหาทางออกในปัญหาที่เกิดขึ้น

.

ที่ประชุมจึงมีมติร่วมกันว่า จะดำเนินการยกเลิกข้อกำหนดที่ให้เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ใส่ชุดลายพรางทหารเข้าร่วมกิจกรรม กองพันอารักขาแผ่นดิน เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้ จ่ า ย เรื่องค่าชุดลายพรางทหารให้กับพ่อแม่ ผู้ปกครอง แต่ในส่วนของตัวกิจกรรม ที่มีจุดประสงค์มุ่งเน้นให้เด็กนักเรียนเกิดความรักในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และฝึกความมีระเบียบวินัยตั้งแต่เด็กนั้น ให้ดำเนินกิจกรรมต่อไป

โดยให้เด็กนักเรียนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมใส่ชุดนักเรียนปกติเข้าร่วมกิจกรรม แ ท น โดยมติของที่ประชุมนี้ ทางโรงเรียนจะรีบจัดทำประกาศอย่างเป็นทางการและให้คณะครูที่ดูแลเด็กในชั้นอนุบาล 3 ได้แจ้งให้ผู้ปกครองของเด็กทุกคนได้รับทราบต่อไป

นอกจาก การยกเลิกให้เด็กชั้นอนุบาล 3 ใส่ชุดลายพรางทหารร่วมกิจกรรมแล้ว ในปีต่อไป ทางโรงเรียนก็เตรียมที่จะยกเลิกชุดอาเซียน ซึ่งเป็นเสื้อกั๊กที่ให้เด็กนักเรียนทุกระดับชั้นใส่ในทุกวันศุกร์ออกไปอีกหนึ่งรายการ เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้ จ่ า ย เรื่องค่าชุดให้พ่อแม่ ผู้ปกครองตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน

#นักเรียนแต่งเครื่องแบบทหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น