หลวงพี่ไม่ตลก หลังเจอโยมใส่บาตร

วันที่ 10 พ.ค.65 ได้มีการโพสต์ภาพ ถุ ง ย า ง อ น า มั ย หลังมีญาติโยมใส่บาตรถวายพระเณร ซึ่งหลายคนมองดูตลก แต่หลวงพี่ระบุว่า เหมือนจะตลกขบขันแต่มันไม่ใช่เลย โดยระบุข้อความว่า

#ภาพจากข่าว#ไม่เข้าใจนะ #เณรไปบิณทบาตรแล้วได้มา ถึงยุคที่โยมใส่บาตรถวายพระเณรด้วย ถุ ง ย า ง อ น า มั ย แล้วหรือ โยมดูข่าวเกี่ยวกับพระมากเกินไปจนขึ้นสมองหรือเปล่า

“โยมอย่าไปเหมารวม คิดไปเอง หรือ อ ค ติ กับพระสงฆ์องค์เณรว่าเป็นคนแบบนั้น แ บ บ นี้ ความดี ความ ชั่ ว นั้นอยู่ที่ตัวบุคคลใดบุคคลหนึ่ง จะเหมารวมกลุ่มคนไม่ได้ ยิ่งแสดง อ า ก า ร กิริยา แ บ บ นี้ ทั้งที่เป็นชาวพุทธยิ่งใช้ไม่ได้เลย”

พระภิกษุสามเณร ก็คือนักเรียน นักศึกษา ใครเรียนจบก็ผ่านการศึกษา (ถึงนิพพาน ควรค่าแก่การกราบไหว้) ใครเรียนไม่จบไม่ผ่านก็เรียนต่อซ้ำชั้นไป วัดยังเป็นวัดได้เพราะมีพระสงฆ์องค์เณร ให้ จ้ า ง โยมมาเฝ้าวัดวัน 300 บาท โยมยังไม่มาเลย พระดีไม่ดีโยมก็ดูออก เขาเฝ้าวัดให้ท่านดูแลเสนาสนะทำความสะอาดให้ สวดมนต์ไหว้พระแผ่เมตตาให้กับท่านแลกกับข้าวที่ ร า ค า ไม่ถึงร้อยบาท จากโยมที่ เ ม ต ตา

#ท่านอย่าไป ทำ ร้ า ย จิตใจด้วยการกระ ทำ แ บ บ นี้ เลย #เหมือนจะตลกขบขันแต่มันไม่ใช่เลย #ความดีความ ชั่ ว มีอยู่ในตัวทุกคนยอมรับมันแล้วดำเนินชีวิตต่อไปปกตินะครับ

.

#ใส่บาตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น