คุณลุงเผยเหตุ ที่ต้องรีบนำไปคืนธนาคาร

วันที่ 1 พ.ย.65 นายประพันธ์ เนาวบุตร พนักงานขับรถ อบจ.บุรีรัมย์ และยังเคยเป็นพนักงานขับรถให้กับผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัด 11 คน และรองผู้ว่าอีก 5 คน ได้นำ เ งิ น สดเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท รวม 100,000 บาท ไปส่งมอบให้กับธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ หลังพนักงานธนาคาร จ่ า ย เ งิ น จำนวน ดั ง กล่าวเกิน พร้อมกับ เ งิ น สหกรณ์ที่ นายประพันธ์ ได้รับอนุมัติและนัดมารับ เ งิ น ที่ธนาคารในวันนี้

.

นายประพันธ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ที่ ผ่ า นมา ตนได้เดินทางไ ป รั บ เ งิ น สหกรณ์ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ ที่ทำเรื่องยื่นขอ ยื ม เอาไว้ 178,270 บาท หลังจากเซ็นเอกสารเรียบร้อยก็นั่งรอรับ เ งิ น เมื่อพนักงานธนาคารทำเอกสารและนับ เ งิ น เสร็จ ตนก็รับ เ งิ น แล้วเอาใส่กระเป๋าทันที โดยที่ไม่ได้นับซ้ำอีกรอบ เพราะมั่นใจว่าพนักงานคงนับหลายรอบแล้ว

.

จากนั้นก็ขับรถก ลั บ บ้านเพื่อเตรียมจะนำ ไปใช้ ห นี้ แต่พอไปถึงบ้านลูกสาวก็เอา เ งิ น ออกมานับถึงทราบว่ามี เ งิ น เกินมาอีก 100,000 บาท เพราะลูกสาวนับได้ทั้งหมด 278,270 บาท ก็ตกใจเพราะยอดของตัวเองคือ 178,270 บาท จึงคิดว่าพนักงานน่าจะ จ่ า ย เ งิ น มาเกิน ตนจึงรีบนำ เ งิ น มาไปใช้ ห นี้ จากนั้นก็นำ เ งิ น ที่ธนาคารให้เกินมา 100,000 บาท ไปส่งมอบคืน ถึงแม้จะเป็นช่วงค่ำและธนาคารปิดทำการแล้ว แต่ยังมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ เพราะตนรู้สึกไม่สบายใจ ทั้งกลัวว่าพนักงานธนาคารที่ จ่ า ย เ งิ น เกินมาจะ เ ดื อ ด ร้อน จึงรีบนำ เ งิ น ไปส่งมอบคืน

.

นายประพันธ์ ยังบอกอีกว่า ถึงแม้ว่าตนจะมี ห นี้ สินอยู่หลายแสนบาท แต่ก็ไม่เคยคิดจะเอาของใคร ซึ่งส่วนตัวเป็นคนตรงไปตรงมาและถือความซื่อสัตย์เป็นสำคัญ ที่ ผ่ า นมาก็เคยขอให้ไปช่วยรา ช ก ารเป็นพนักงานขับรถให้กับผู้ว่ารา ช ก ารจังหวัดถึง 11 คน และรองผู้ว่าฯ อีก 5 คน ก็ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์มาตลอด

.

ขณะที่พนักงานธนาคาร บอกว่า เพิ่งจะทราบว่า เ งิ น หาย 100,000 บาท เพราะหลังจากปิดทำการแล้วต้องนับรวมยอด เ งิ น แต่ยอด เ งิ น ในระบบกับจำนวน เ งิ น จริงไม่ตรงกัน ก็กำลังเช็คในระบบว่าวันนี้มีใครมาเบิกถอน เ งิ น บ้าง เพราะคิดว่าอาจจะให้ เ งิ น เกินไปด้วย ซึ่งระหว่างที่กำลังตรวจสอบลูก ค้ า ก็ได้นำ เ งิ น 100,000 บาท มาส่งคืนให้พอดี ก็ดีใจและขอบคุณลูก ค้ า ที่ได้นำ เ งิ น มาส่งคืนเอง ชื่นชมในความซื่อสัตย์ของลูก ค้ า คน ดั ง กล่าวด้วย

#คุณลุงเอาไปคืนแบงก์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *