สองแม่ลูก เจอร้านปรินต์ขาวดำ 22 แผ่น 700 บาท

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2565 นางลำพึง ทองประภา อายุ 55 ปี และนายเมธิชัย ห่วงญาติ อายุ 27 ปี สองแม่ลูกชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ไปใช้บริการปรินต์เอกสารขาวดำ ขนาด A4 จำนวน 22 แผ่น กับร้านรับถ่ายเอกสารที่ เ ช่ า พื้นที่เปิดอยู่ ภ า ยใ น บริเวณสำนักงานราชการ แ ห่ ง หนึ่งในอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แล้วถูกเรียกเก็บสูงถึง 700 บาท

อีกทั้งทางร้านก็ไม่ได้มีการติดป้าย ร า ค า หรือแจ้งค่าบริการอย่าง ชั ด เ จ น หนำซ้ำทางร้านยังอ้างด้วยว่าจริง ๆ จะคิดแผ่นละ 40 บาท แต่เห็นปรินต์หลายแผ่นจึงลดให้ เ ห ลื อ 700 บาท แต่ก็จำใจต้อง จ่ า ย เพราะทางร้านปรินต์เอกสารออกมาแล้ว แต่ด้วยความคาใจว่านี่เป็นการ ขู ด รี ด เ อ า เ ป รี ย บ ประชาชนจึงได้นำเรื่องไปแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยงานดังกล่าวให้รับทราบ

จากนั้นหัวหน้าประจำหน่วยงานราชการดังกล่าวก็เรียกทั้งสองฝ่ายไปพูดคุย ไ ก ล่ เ ก ลี่ ย กันในห้อง ซึ่งทางร้านก็ยอมรับว่าได้เก็บค่าปรินต์เอกสาร 700 บาทจริง ที่เก็บ แ พ ง เพราะเป็นการปรินต์ไม่ใช่ถ่ายเอกสาร และต้องเปิดอินเตอร์เนตด้วย และยอมรับว่าไม่ได้ติดป้ายแจ้ง ร า ค า จริง

นางลำพึง กล่าวต่อว่า เท่าที่เคยถ่ายเอกสาร หรือปรินต์ขาวดำ ก็ไม่เกินแผ่นละ 5–10 บาท ซึ่งหลังจากพูดคุยไกล่เกลี่ยแล้วทางร้านก็ยอม คื น เ งิ น ให้ 678 บาท ส่วนอีก 22 บาท ขอเก็บเป็นค่ากระดาษและค่า เ สี ย เวลา ซึ่งตนพอใจและไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง อ ะ ไ ร แค่ไม่อยากให้ ทำ แ บ บ นี้ กับประชาชนคนอื่นอีก

.

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง สำนักงานก็ไม่อนุญาตให้ร้านรับถ่ายเอกสารรายดังกล่าว เ ช่ า พื้นที่ต่อ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีกต่อไป

.

#ค่าปรินต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น