เด็ก 13 ว่า เหตุแม่ไม่ยอมให้ไปเที่ยวกับแฟน

ในยุคปัจจุบัน สื่อโซเชียล มีอิทธิพลกับชีวิตของคนในสังคมมากมาย และเด็กๆหลายคนก็โตมากับเทคโนโลยีเหล่านี้ โดยเฉพาะเด็ก Gen-Z คือ นับตั้งแต่ปี 2540 – 2552 หรือเด็ก Generation Alpha ที่เกิดมาพร้อมเทคโนโลยีอย่างเเท้จริง คือเด็กที่เกิดหลังปี 2553 เป็นต้นมา

.

ในโลกของสื่อชนิดนี้ก็มีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี มีทั้งเรื่องจริงเรื่องไม่จริง และสื่อชนิดนี้ก็แพร่ข้อมูลเหล่านั้นออกไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีขีดจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น คำถามคือ เด็กกลุ่มนี้เหมาะที่จะเข้ามาอยู่ในสังคมบนโลกออนไลน์แล้วหรือยัง

.

ล่าสุดมีเหตุการณ์ที่ตอกย้ำคำถามนี้ เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป พร้อมข้อความสั้นๆว่า “คือเราก็อายุ 13 ม.1ละป่ะ แม่ไม่ยอมให้ออกไปเที่ยวกับแฟน คือกดดันเราทุกอย่าง แฟนเราอายุ 12 เราทั้งสองก็โตแล้ว #ครอบครัวไม่ใช่เซฟโซน”

ทำให้มีคนมาแสดงความคิดเห็นมากมาย เจ้าตัวออกมาพูดเพิ่มเติมว่า “เราเป็นเมนแล้วนะนี่เรียกเด็กเหรอ?” และแน่นอนว่า มีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อว่านี่คือเรื่องจริง ทำให้เจ้าของโพสต์ออกมาตอบโต้อย่างร้อนแรงอีกครั้ง

เมื่อมีคนแสดงความเห็นในเชิงไม่เชื่อว่านี่คือเรื่องจริง เจ้าของโพสต์จึงตอบ ก ลั บ ว่า “ทำไมถึงคิดอย่างนั้นคะ หรือต้องให้เป็นแบบในข่าวที่พี่อายุ 14 พาแฟน…แม่ตัวเอง ถึงจะเชื่อ” จนปัจจุบันก็ยังไม่มีการ เ ค ลื่ อ น ไหวเพิ่มเติมจากเจ้าของโพสต์ งานนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องติดตามกัน ข่าวสดก็ได้แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะเข้าใจคำว่าผู้ใหญ่อย่างถูกต้อง

.

#เยาวชน
#ติ๊กต๊อก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น