รุ่ง สุริยา เปิดตัวลูกครั้งแรก

เก็บไว้มานานตลอด 20 ปี สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อ ดั ง รุ่ง สุริ ย า ที่ล่าสุดควงลูกชายคนโต น้องคิว มาเปิดตัวครั้งแรกในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมทั้งเผยเหตุผลและความรู้สึกครั้งนี้ที่ได้ปลดปล่อยความในใจออกมา ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกกันทั้งครอบครัวอย่างมีความสุข

“คือเรามีครอบครัวมาก่อนมีลูกมีภรร ย า มาแล้ว ก่อนที่จะ ดั ง “

“ไม่ได้โทษใครเลยนะ เพราะเราอ ย า กเปิดแต่เราไม่สามารถเปิดได้ ซึ่งตอนนั้นเหมือนเป็นกฎของทางค่ายที่ถ้าบอกไปแล้วชื่อ เ สี ย งหรือ ก ร ะ แ ส มันจะลดลง“

“ผมก็เลย ง ง และมัน ค้ า งอยู่ในใจ แต่เราก็ต้องยอมรับ ซึ่งตอนหลังก็ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ปีแรกไม่ได้เจอเลย โทรคุยนานๆ ครั้งตอนนั้นลูกคนโต 3 ขวบแล้ว ซึ่ง ต อ น นี้ มีลูก 3 คนแล้ว“

การต้องเก็บเรื่องครอบครัวไว้เป็นความ ลั บ รุ่ง สุริ ย า เล่าว่า ณ ตอนนั้นก็ต้องแยกกันอยู่ ได้เพียงโทรหากันเท่านั้น

“ตอนนั้นผมก็อยู่บริษัทอยู่ลาดพร้าวและครอบครัวอยู่เกษตร มันไม่ได้ไกลกันแต่มันดูเหมือนไกลมาก แต่เป้าหมายเรามันคือความฝันที่ต้อง ดู แ ล ครอบครัวหลายชีวิตเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป“

“ปีแรกก็โทรหากันนานครั้งแต่ไม่ได้เจอกันเลย หนึ่งปี ผ่ า นไปก็ให้ทางบ้านไปหาได้ปีละครั้ง“ จน ต อ น นี้ ที่ได้มาเปิดตัวลูกชายเป็นครั้งแรก โดย น้องคิว ที่ปัจจุบันได้ทำเพลงเดินตามรอยพ่อ ได้เล่าถึงความรู้สึกในวัยเด็กว่า

“ตอนแรกเราก็ไม่ค่อยเข้าใจ ซึ่งพอดูในทีวีแล้วเห็นพ่อว่า ดั ง แต่เขาไม่มีเวลามาหาตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงไม่ว่างมาเจอกันเลย ตอนนั้นแม่ก็อธิบายให้เราฟังเราก็เริ่มเข้าใจตอนประมาณอายุ 10 ขวบ เราก็ไม่เคยเรียกร้อง อ ะ ไ ร เลยตอนนั้นก็อยู่กับแม่ พอพ่อก ลั บ มาแล้วก็ได้นอนด้วยกันได้กอดกัน“

ในวันที่ตัดสินใจอยู่ด้วยกัน รุ่ง สุริ ย า บอกว่า “ชีวิตเราไม่แน่นอน เราอ ย า กมีครอบครัวที่อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเพราะฉะนั้นคิดอยู่ในใจว่า อ ะ ไ ร จะเกิดก็เกิด เราก็วัดกันไปเลย ก็เอาจังหวะนี้เปิดตัวลูกเปิดตัวครอบครัวไปเลย ก็เลยได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ทุกข์บ้างสุขบ้างก็อยู่กันไป“

#รุ่งสุริยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *