อดีตผอ. เผยเหตุผลที่ดาราหนุ่มเงียบไป

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.65 นายวินัย สังขวรรณะ วัย 65 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนบ้านผาปูน ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เ ปิ ดใ จ หลังแมงมุม กิติพัฒน์ รัตนเศรณี ดาราชาย ชดใช้ เ งิ น ที่แม่ตัวเองไปเอา เ งิ น มาแล้วให้กลุ่มครู 8 คนค้ำ จนติด ห นี้ ก้อนโต ทำบางคนถึงขั้นต้องจากไปว่า

.

.

หลังเป็นข่าวออกไป มีผู้หญิงประสานมาว่าเป็นทีมงานแมงมุมมาเจรจาว่าที่มาที่ไปของเรื่องเป็นอย่างไร ต้องการ เ งิ น เท่าไหร่ ตนขอในส่วนที่มี ห ลั ก ฐ า น ไว้คือ 6 แสนบาท แต่อีก 2 แสนบา ท น ั้น เรื่องผ่านมานานเกือบ 20 ปี ไม่มี ห ลั ก ฐ า น แล้ว สักพักแมงมุมกับผู้จัดการก็โทรศัพท์มาพูดคุย เรื่องก็จบด้วยดี เขาบอกว่าไม่ได้เงียบไป แต่บอกว่าตนไม่ได้ติดต่อไป ทั้งที่ความจริงเคยติดต่อผ่านผู้จัดการไปแล้ว ซึ่งแมงมุมบอกว่าเป็นคนเก่า

.

.

นายวินัย กล่าวอีกว่า ไม่ทราบว่าที่ผ่านมาเขามีเหตุผลส่วนตัวอย่างไร แต่ ต อ น นี้ ถือว่าเขาแสดงความรับผิดชอบ แ ท น แม่แล้ว ถือว่าเรื่องจบด้วยดี หากเล่าย้อนไปก่อนจะได้รับ เ งิ น คืนนั้น มีผู้ได้รับผลเป็นสิบๆ ราย ฝ่ายตนก็มีพ่อตาแม่ยาย พี่ชายและหลาน ทุกคน กลัวไม่มีที่อยู่ เพราะถูก บั ง คั บ ข า ย บ้านทอดตลาด ทั้งที่เขาไม่รู้เรื่อง อ ะ ไ ร ด้วย ตนอยากให้เรื่องจบตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเคยปรึกษา ท น า ย ความไว้ แต่เขาบอกว่าถ้าคนไม่ให้ก็ไม่ให้ ฟ้องก็ฟ้อง ฟ รี

.

.

นายวินัย กล่าวว่า อยากเรียกร้องไปถึงรัฐว่าครูที่ทำงานบนดอย ต้องทำงานด้วยการ เ สี ย ส ล ะ ทั้งร่างกาย ความคิดและกำลัง ท รั พ ย์ ตนต้องใช้รถส่วนตัวขนปูนและทรายขึ้นไปโรงเรียน เพื่อก่อสร้างลานอเนกประสงค์ เพราะขาด ง บ ประมาณ ถ้า รั ฐ ช่วยได้ จะแบ่งเบาภาระครูไปเยอะ นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ครูมี ห นี้ แต่สมัยที่ยังรับราชการยังมี เ งิ น เยอะ พอเกษียณ เ งิ น ลดไปเลย จาก 5 หมื่นบาท เ ห ลื อ 3 หมื่นบาท และถูกตัด เ งิ น ประจำตำแหน่งอีกหมื่นกว่าบาท เอาไปใช้ ห นี้ สหกรณ์และอื่นๆ บางเดือน เ ห ลื อ 2 พันบาท บางทีไม่ เ ห ลื อ เลย

.

.

“ครูที่อายุเยอะ ถ้า ต า ย ถึงจะหมด ห นี้ คง เ ห ลื อ เ งิ น ญ า ป น กิ จ บางส่วนให้เครือญาติ ถ้าไม่ ต า ย ตื่นมาก็ ทุ ก ข์ ท ร ม า น ผมเคยคิดหลายครั้ง พอเกษียณไป ชีวิตเราไม่มีประโยชน์ต่อสังคมแล้ว ต อ น นี้ มี เ งิ น ก้อนในมือที่เราจะเก็บไว้เป็น ทุ น ทุกวันนี้ที่อยู่ได้เพราะ ภ ร ร ย า ผมทำงานฝีมือสร้าง ร า ย ไ ด้ จากนี้ เ งิ น ที่ได้มาต้องเอาไปคืนเพื่อนๆ ที่ช่วย เ ห ลื อ คงจะ เ ห ลื อ ส่วนตัวเองไม่มาก คงไปทำกิจการค้า ข า ย เล็กน้อยให้พอมี เ งิ น ใช้แต่ละเดือน” นายวินัย กล่าว

#แมงมุม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น