“หม่ำ” ตอบ “เท่ง-โหน่ง”

เอ็ม บุษราคัม เผย ค ลิ ป แก๊งค์3ช่า นัดเคลียร์ใจกลางครัว ขนมจีนแม่มาลา ใน หม่ำกับหม่ำ นัดมากินขนมจีนแม่มาลาที่บ้าน เท่ง เถิดเทิง โดย หม่ำ จ๊กมก มาพร้อม ลูกสาว ขณะที่ โหน่ง ชะชะช่า ก็มานั่งพูดคุยเม้าธ์กันด้วยความฮา

ลูกสาวถามว่าพ่อไม่ออกจากชิงร้อยแล้วรู้สึกเงียบๆบ้างไหม โหน่ง บอกว่า ถือว่าไม่ออกนะ ความรู้สึกพี่หม่ำก็ยังอยู่ (พ่อหายไปโหรงเหรงบ้างไหม) เขาคือตัวป่วน (ต่อให้ไม่ได้เล่นชิงร้อยก็ยังไปป่วนสตูอื่นอยู่) ก็ยังเห็น ยังไปหยอกล้อกันนั่นแหละ

เท่ง เผยพวกไอ้บอลกับไอ้แจ๊สก็จะถามก็จะมองไงอีกคนไปไหน มี อ ะ ไ ร ให้ พู ด ถึ ง (หม่ำ : พ่อเป็นคนจั่วให้คน ท ะ เ ล า ะ กัน ให้คนรักกัน จั่วให้มีเรื่อง ให้คนตีกันก็ได้)
โหน่ง บอกเลยว่า มันไม่มีเรื่องก็มีเรื่อง ไม่มี อ ะ ไ ร เล่นก็มี อ ะ ไ ร เล่น เวลา อ ะ ไ ร ขาดไป เขาก็มาเติม มากระซิบเรา มันก็เหมือนขาด อ ะ ไ ร ไป

เท่ง กล่าวอีกแบบติดตลกด้วยว่า สิ่งที่จะขาดไปแบบรู้สึกเลย คือ การกิน บอกเขาว่าช่วงแข่งขึ้นมาแข่งก็ได้ เห ลื อ ไว้สักรายการ ขึ้นมากินข้าวกัน

ก่อน โหน่ง จะหันไปหาหม่ำ ถามพี่หม่ำจริงๆ อยู่ในใจมานาน (เท่ง : ทำตาทำไม หม่ำ ฟังแล้วถึงกับน้ำพุ่งออกมาจังหวะขำ โ ด น ใจ เล่นเอาฮากลางวง) อ ย า กรู้ความรู้สึกบางทีก็เหนื่อยมาแล้ว ก ลั บ บ้านดึก เช้ายังเมนูมาให้พวกมึงกินอีก ให้คนอื่นกินอีก แล้วทำไมชอบกินที่เห ลื อ ๆ (หม่ำ:ที่เห ลื อ ๆจะตักกิน โ ร ค จิตก็ได้เห็นคนกิน)

ด้าน เท่ง บอกว่า คนอย่างพี่หม่ำหา ย า ก เขาไม่อ ย า กให้ย่ำอยู่กับที่ (หม่ำ : พ่ออยู่มานานไม่ได้ไปไหน 32 ปี นานมาก – โหน่ง : แข่งเกมสนุกตรงที่เราได้ ท ะ เ ล า ะ กัน)
เอ็มถามว่า มีคนบอกว่าพ่อแถทำไมไม่พูดกันตรงๆว่า ท ะ เ ล า ะ กันก็พูดมาเถอะ จะมาเหนื่อย อ ะ ไ ร ต อ น นี้ ก็ไม่ต้องแข่งเกมก็ได้ เท่ง ตอบว่า สิ่งที่เราพูดมาคือคำตอบ ใน ค ลิ ป ก็มีพวกเราก็ไปเยือนบ้านเพื่อนตลอด เรื่อง ท ะ เ ล า ะ ไม่มีหรอก (หม่ำ : ถ้า ท ะ เ ล า ะ วันนี้ก็ไม่เจอ มาเจอหน้ากันทำไม)

จะจบ ด ร า ม่ า อยู่แล้ว หม่ำ ทำหน้าตาจริงจังบอกว่า ภาพรวมในใจที่พูดวันนี้คือไม่ชอบคนใส่แว่น ทำเอาเลิ่กลั่กกันหมด เท่ง หัวไวนึกขึ้นได้บอก ไอ้พัน (พัน พลุแตก) ทำเอาหม่ำหัวเราะใหญ่ บอกว่า จริงแล้วอิ่ม อย่างที่บอกอยู่ระเบิดเถิดเทิง 10 ปีก็ออก อย่างเวทีทอง ลุงกิ๊กออกพ่อก็ไม่อยู่ โคกคูนพ่อก็ทำแป๊บเดียว

#หม่ำเท่งโหน่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *