‘อัจฉริยะ’ เอาผิดหมอทำคดี ‘แตงโม’

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 พ.ค. 65 ที่กอง บั ง คั บ การป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อาชญากรรม ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีอาญา พ.ต.อ.พญ.ณปภัช ณัฏฐสุมน นายแพทย์ สบ.5 สถาบันนิติเวช รพ. ตำ ร ว จ และพวกในคดีการจากไปของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม

.

.

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในวันนี้ตนมายื่นร้องดำเนินคดี พ.ต.อ.พญ.ณปภัช กับพวก ที่มีการใช้ข้อความอันเป็นเท็จในการลงรายงาน โดยกลุ่มเพทย์พวกนี้มีทั้งหมดกี่คนนั้นตนยังไม่ทราบ แต่ในวันนี้ยังไม่ยื่นหนังสือร้องดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เนื่องจากยังไม่ถึงเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งตนยังยืนยันว่า บ า ด แ ผ ล ทางยาวที่ขาขวาด้านในนั้น ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแน่นอน แต่แพทย์ ก ลั บ ลงความเห็นว่าเกิดจากใบพัดเรือ

.

โดย อัจฉริยะ ได้ โ ช ว์ แชทที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในคณะสอบสวน ระบุว่า การจำลองใบพัดเรือจากหมู ทำแล้วไม่ได้ผลไม่เข้ากับใบพัดเรือ พร้อมยังได้เปิดเผยข้อมูลว่า มีบุคคลหนึ่งอ้างว่า เป็นหนึ่งในชุดสอบสวนคดีแตงโม ได้เปิดเผยข้อมูลกับบุคคลภายนอก ซึ่งภาพแชทของบุคคลดังกล่าว ที่ระบุถึงการนำหมูไปจำลองเหตุการณ์ แต่ท้ายที่สุด ไม่สามารถเข้าได้กับใบพัดเรือ

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ตนไม่เข้าใจที่ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. และ พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 ออกมาโต้ตอบเมื่อวานนี้ ตนไม่อยากเห็นการโต้วาที แต่สำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ ควรทำคดีให้สิ้นข้อ ส ง สั ย เพราะที่ผ่านมา เมื่อตนเปิดเผย ห ลั ก ฐ า น เพียงเล็กน้อย ก็ถูกกล่าวหาว่าตนเปิดเผยไม่ครบถ้วน แต่เมื่อเปิดเผย ห ลั ก ฐ า น จำนวนมาก ก ลั บ ถูกฟ้องร้องในข้อหา พ.ร.บ.คอม พิวเตอร์ฯ

ขณะนี้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนยังมีประเด็นที่ไม่สามารถตอบสังคมได้ ทั้งเรื่อง บ า ด แ ผ ล ขาขวา การพลัดตกท้ายเรือนั้นเป็นจริงหรือไม่ เพราะไม่มีภาพขณะตกเรือ และการจับขานายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน แต่ยืนยันว่าไม่ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือของสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ สถาบันนิติเวช รวมถึงกองพิสูจน์ ห ลั ก ฐ า น แต่ต้องการหาความจริง

ส่วนที่แม่ของแตงโมบอกว่ารำคาญ ตนรู้สึกว่าเป็นแม่ที่ แ ป ล ก เพราะ แ ท น ที่จะขอบคุณคนที่ช่วยหา ห ลั ก ฐ า น และทวงคืนความยุติธรรมให้กับการจากไปของลูกตัวเองแต่ ก ลั บ มาต่อว่า “ตนไม่ขอให้ค่า”

.

 

#นายอัจฉริยะ
#แตงโมนิดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น