เพื่อนปอ เผยคนอยู่เบื้องหลัง คดีแตงโม

จากการแถลงข่าวเปิด ห ลั ก ฐ า น สำคัญใน”คดีแตงโม นิดา” วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมายาวนานกว่า 1 ชั่วโมง ของนาย”อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์”ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เ ห ยื่ อ อ า ช ญ า ก ร ร ม ได้มีเปิด ค ลิ ป วีดีโอความยาวกว่า 30 นาที เช่น การแถลงข่าวหลังของ ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 , “แซน วิศาพัช” พู ด ถึ ง “แตงโม” ตกน้ำอย่างไร ,การแก้ไขจีพีเอส เวลา และแสง ของเรือ เป็นต้น

โดย ห ลั ก ฐ า น สำคัญมีการเปิด ค ลิ ป วีดีโอจำลองใบพัดเรือและ บ า ด แ ผ ล บริเวณขา ที่นาย”อัจฉริยะ”เชื่อว่าเป็นการ ข โ ม ย ร่างโดยไม่ขออนุญาต รวมถึงเปิดแชทข้อความทั้ง การพุดคุยระหว่าง ผอ.สถาบันนิติเวช กับ อดีตแพทย์ ศั ล ย ก ร ร ม รพ.พระมงกุฎเกล้า ว่า

มี ตำ ร ว จ พยายามชักจูงให้เชื่อว่า บ า ด แ ผ ล เกิดจากใบพัดเรือ และอีกแชทข้อความ ที่ชุดสืบสวน ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ยอมรับผิดโดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งชี้แจง ชี้ชัดว่า “มี ตำ ร ว จ ภูธรภาค1 ยศ “พ.ต.อ.” ยอมรับว่า หลังจากที่จำลองแล้ว ไม่สามารถเข้าไปในใบพัดเรือได้ แต่มีพล.ต.ต.”ว.” เป็นคน บ ง ก า ร ใหญ่ ทำอย่างไรก็ได้ให้ตรงกับคำให้การของ”แซน วิศาพัช” จนกลายเป็นเรื่องที่ถูก ก ลั บ มาตั้งคำถามกันอีกครั้งในหลายแง่มุม

และในโต๊ะแถลงอีกหนึ่งบุคคลที่ใช้ชื่อว่า “ตี๋” และเล่าว่าตนเองเป็นเพื่อนของ”ปอ” นั้นก็ได้เปิดเผยข้อมูลสนับสนุนว่า “ตนเองนั้นได้โทร ไปพูดคุยกับปอ และทราบว่าเรื่องนี้นั้นมีคนระดับนายพล อยู่เบื้องหลัง เป็นที่ปรึกษาให้ เรื่องไปฉี่ท้ายเรือไม่จริง แต่ไม่สามารถจะเปิดข้อมูลได้ ซึ่ง “ตี๋” ห ลุ ด ชื่อว่า นาย ตำ ร ว จ ท่านนั้นออกมา พร้อมชี้มูลว่าที่ตนเองรู้ เนื่องจากเคยไป ซื้ อ รถกับเขาอยู่นะครับ”

นอกจากนี้ท้าย ๆ การแถลงข่าว นาย”อัจฉริยะ”ออกมาเรียกร้องให้จับตาดู พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ(ผบ.ตร) ว่าจะดำเนินการอย่างไร จะเอาพวกพ้องหรือเอาความยุติธรรม

เพราะวันนี้ ห ลั ก ฐ า น ประกาศ ชั ด เ จ น แล้ว ให้เวลา”พล.ต.อ.สุวัฒน์” 24 ชั่วโมงนับจากนี้ หากยังนิ่งเฉย 10 พ.ค.นี้ ตนเองจะเดินทางไปดำเนินดคีที่กอง บั ง คั บ การป้องกันปราบปรามการ ทุ จ ริ ต และประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ไม่สนใจว่าจะเป็นใคร ต้องการให้ทุกคนอยู่ภายใต้ของกฎหมาย

ก็ยังต้องจับตามองกันต่อไปว่าเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ “คดีแตงโม” นั้นจะสิ้นสุดลงอย่างไร แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการแถลงข่าวสรุปสำนวนคดีไปแล้วก่อนหน้านี้ และวันที่ 24 พ.ค.นี้ จะมีพิธีฌาปณกิจร่างของ “แตงโม นิดา” นั ก แ ส ด ง ผู้ เ สี ย ชีวิต

#คดีแตงโม
#เพื่อนปอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น