โฆษกตร. รับ แชท เป็นของจริง

จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เหยื่ออาชญากรรม แถลงเปิด ห ลั ก ฐ า น สำคัญ คดีแตงโม นิดา โดยอ้างมี ตำ ร ว จ ยอมรับผิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในสำนวนคดีนั้นไม่เป็นความจริง การจำลอง บ า ด แ ผ ล ที่ขาของแตงโมไม่สามารถเข้าได้กับใบพัดเรือ เป็นเรื่องที่สร้าง ห ลั ก ฐ า น เท็จขึ้นมาทั้งหมด โดยอ้างผบ.ตร.ทราบพฤติกรรมลูกน้องแล้ว ต้องดูว่าหลังจากนี้ผบ.ตร.จะดำเนินการอย่างไร ส่วนข้อความจากสถาบันนิติเวชที่บอกว่าเป็นการสร้าง ห ลั ก ฐ า น เท็จ ยืนยัน ตำ ร ว จ ระดับนายพลเข้ามาเกี่ยวข้องในคดี

.

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 พ.ค.65 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวผ่านรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ว่า แชทหลุดเป็นของจริง แต่นายอัจฉริยะเอามาแค่บางส่วน เป็นการสน ท น าของคน 2 คน ยืนยันไม่ใช่การสร้าง ห ลั ก ฐ า น เท็จ แต่เป็นกรณีที่นำภาพ บ า ด แ ผ ล จากสื่อต่างประเทศมาใช้ประกอบการแถลง

.

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า โดยแชทเป็นของจริง คุยกัน 2 คน แต่ไม่อาจบอกได้ว่าเป็นใคร เพราะจะกระทบข้อกฎหมาย แต่มี ห ลั ก ฐ า น ครบถ้วน บอกว่าแค่ไม่ใช่การคุยกันระหว่างผู้การฯ และรองผู้การฯ และไม่มี ผบ.ตร.เข้ามาเกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ผบ.ตร.รับทราบว่ามีความผิดพลาด กรณีนำภาพ บ า ด แ ผ ล จากสื่อต่างประเทศมาใช้ประกอบการแถลง ก่อนให้รายงานเรื่องนี้ขึ้นมา ตนเป็นคนแถลงเองว่าผบ.ตร.ให้รายงานขึ้นมา ฉะนั้นที่ผู้การฯ ว .สารภาพผิดกับผบ.ตร.ไม่ใช่ เป็นการรายงานว่าเอาภาพจากสื่อต่างประเทศมาใช้เท่านั้น ส่วนจะเป็นการจงใจทำ อ ะ ไ ร ผู้การฯ ว.หรือไม่ คงบอกไม่ได้ ถ้าเป็นความหวังดีก็ขอบคุณ แต่นายอัจฉริยะควรเอาข้อมูลมาเปิดเผยให้รอบด้าน ซึ่งเรื่องนี้เกิดผลกระทบด้านการสอบสวนในเชิงกระบวนการ คงต้องพิจารณาในแง่กฎหมาย

#ลูกน้องรับสารภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น