ส่องเลข รูปปั้นพญานาค วัดละหารไร่

25 ต.ค. 65 – จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดบันไดท่าน้ำแม่น้ำระยอง ข้างวัดละหารไร่ (หลวงปู่ทิม) ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เพื่อเตรียมจัดงานลอยกระทง

ก่อนพบกับเศียรรูปปั้นพญานาคโผล่ในแม่น้ำระยอง สร้างความฮือฮา เชื่อเป็นปาฏิหาริย์ และ เป็นสิ่ง ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ เตรียมอัญเชิญขึ้นมาให้บูชา ภ า ย ใ น วัด

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป วัดละหารไร่ วัดเกจิ ดั ง ในตำนาน หลวงปู่ทิม ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พบว่า ทางวัดได้นำรูปปั้นพญานาค ที่พบในแม่น้ำระยองที่อยู่ข้างวัด ขณะเจ้าหน้าที่กำลังล้างบันได ขึ้นมาไว้ให้คนกราบไหว้บูชาตามความเชื่อ ที่บริเวณแท่นบูชาพ่อปู่ฤๅษี

เมื่อเดินทางไปถึงที่วัดละหารไร่ พบมีชาวบ้านเดินมากันแน่นวัด ทราบจากเจ้าหน้าที่ของวัดว่า ได้มีการนำรูปปั้นพญานาคขึ้นจากน้ำ ก่อนนำมาไว้ที่ศาลพ่อปู่ฤๅษี ข้างพระอุโบสถ ภ า ย ใ น วัดละหารไร่ เพื่อให้คนบูชาตามความเชื่อความศรัทธา

ส่วนบริเวณศาลปู่ฤๅษี ซึ่งอยู่ข้างอุโบสถ ด้านหน้าศาลา พบมีกลุ่มคนจำนวนมากมาจุดธูปกราบไหว้กันเนืองแน่น ควันธูปลอยโขมงไปทั่วบริเวณ

โดยมีการนำรูปปั้นพญานาค ที่พบในแม่น้ำมาวางไหว้ตรงแท่นบูชาด้านหน้าศาล เป็นรูปปั้นพญานาคแบบเต็มตัว ชูเศียรขึ้น ตามลำตัวยังมีสีเขียวแระปราย ด ว ง ตาทั้งสองข้างใช้อัญมณีสีแดง ปลายหางมีการประดับด้วยอัญมณีอีก 4 แ ห่ ง ความ ย า วจากเศียรรูปปั้นไปถึงหาง ย า ว 80 ซม. เศียรชูสูงขึ้น 30 ซม. ยอดเศียรและปลายหางชำรุด ดูจากสภาพแล้วน่าจะมีความเก่าแก่

โดย ผู้มากราบไหว้ขอพร ได้นำธนบัตรมาเหน็บไว้ในปากพญานาคจำนวนหนึ่ง รวมถึงการนำเหรียญมาวางไว้ตามความเชื่อในการขอพร

นายหาญณรงค์ สมานพงษ์ อายุ 50 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก กทม. ได้เปิดเผยว่า ตนเองทราบจากข่าวที่นำเสนอว่า พบเศียรพญานาค ที่วัดหลวงปู่ทิม จึงเดินทางมาสักการะ โดยส่วนตัวเชื่อว่า เป็นสิ่ง ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ มาให้ โ ช ค และ ตนเองก็บูชาพญานาคอยู่แล้ว จึงพาครอบครัวมากราบไหว้บูชา เพื่อขอพร และ ขอ โ ช ค ลาภ เชื่อว่าเป็นสิ่ง ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ ที่ดลบันดาลให้พบแล้วนำมาให้เป็นที่พึ่ง

เช่นเดียวกับผู้ที่มากราบไหว้บูชา ต่างก็เชื่อว่า เป็นสิ่ง ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ ที่ลงมาให้ โ ช ค ลาภ จึงมากราบไหว้บูชา ขอ โ ช ค ขอพรกัน

นายสมโภชน์ อัมรินทร์ อายุ 58 ปี มัคนายกวัดละหาร กล่าวว่า สำหรับรูปปั้นพญานาคที่พบ ไม่ทราบว่ามาได้อย่างไร ทุกปีที่น้ำแห้งก็ไม่เคยเห็น แต่จู่ๆ ก ลั บ โผล่ขึ้นมาให้เห็น จึงเป็นเรื่องที่ แ ป ล ก ทางวัดจึงอัญเชิญขึ้นมาไว้ให้ประชาชนบูชา ตามความเชื่อความศรัทธา ของแต่ละบุคคล หลังจากที่พบ ปรากฏว่ามีประชาขนเดินทางมา ดู แ ล ะกราบไหว้ขอพรกันไม่ขาดสาย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

ส่วนบรรดาเซียน ห ว ย ต่างก็ไม่พลาด แ ห่ ส่องเลขเด็ด ตามรูปปั้นพญานาค และ เลขความ ย า ว รวมถึง วันที่พบ (โดยมีตัวเลข ดั ง นี้ 194 219 319 894 30 80 จนทำให้ตัวเลข ดั ง กล่าว ถูก ซื้ อ จากพ่อ ค้ า ข า ย ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล ภ า ย ใ น วัด จนหมดเกลี้ยง

#วัดละหารไร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *