โตโน่ ประกาศ ลาบวช

จบไปแล้วกับการว่ายน้ำข้ามโขงไทยลาวของ นั ก แ ส ด ง หนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ระดุมทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพ ย า บาลทั้งสองฝั่งโขง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เจ้าตัวทำภารกิจต้องเจอ ด ร า ม่ า หนักมาตลอด เรียกได้ว่าเจอวิพากษ์วิจารณ์มาอย่างหนักหน่วง แต่สุดท้าย โตโน่ ก็ทำภารกิจจบระดมทุนไปได้กว่า 68 ล้านบาท

.

ซึ่งล่าสุด โตโน่ ได้ออกมาประกาศแจ้งข่าวลาบวช เตรียมที่จะทำหน้าที่ ตามประเพณี ของผู้ชายไทยด้วยความเต็มใจ เพื่อเป็นการตอบแ ท น ทั้ง 2 ฝั่ง ไทย-ลาวด้วย โดยข้อความ ดั ง กล่าวได้ระบุเอาไว้ว่า “การตัดสินใจนี้ขอมอบให้ทุกความรักที่พวกเรามีต่อกันระหว่าง ไทย ลาวนะครับ

.

.

ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาบรร ย า ย หาคำไหนมาขอบคุณ หรือตอบแ ท น ความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจที่ทุกคนมาร่วมไม้ร่วมมือกัน เพื่อ แม่น้ำโขงของเรา เพื่อคุณหมอ คุณพ ย า บาล จากโรงพ ย า บาลของทั้ง 2 ฝั่งโขง ในครั้งนี้ อีกไม่กี่วัน เราก็จะปิดรับ บ ริ จ า ค แล้วนะครับ สำหรับ One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ยอด บ ริ จ า ค ที่ทุกคนช่วยกัน “ลงมือทำ” มันเกินเป้าไปมาก ความดีงามของน้ำใจที่ทุกคนมีให้คนไทย คนลาวของทั้ง 2 ฝั่งโขง ที่นครพนม+ท่าแขก ในครั้งนี้

.

ผมขอตอบแ ท น น้ำใจของทุกคน รวมถึงองค์พ่อพญาศรีสัตตนาคราช และพญานาคทุกองค์ด้วยการบวชให้นะครับ ได้ปรึกษากับพระครูแล้ว ตั้งใจว่าจะบวชที่ “วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร” ตามความเชื่อ ตามหน้าที่ ตามประเพณี ของผู้ชายไทยอย่างผมด้วยความเต็มใจของตัวกระผมเอง เป็นการตอบแ ท น นะครับ ถ้าเป็นไปได้ก็จะไปฝั่งลาวด้วย

.

แต่คงจะเป็นช่วงต้นปีหน้านะ เพราะต้องทำงานของปีนี้ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือคอนเสิร์ตที่รับไว้แล้วให้เสร็จสิ้นก่อน รวมถึงการประชุม กับคุณหมอ คุณพ ย า บาล ของทั้ง 2 ฝั่งโขง เพื่อประโยชน์สูงสุดของพวกเราทุกคนที่จะได้รับ ในการ ซื้ อ เครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้ด้วย

ยอด บ ริ จ า ค ณ ต อ น นี้ 68,143,136 บาท ซึ่งทุกคนยังสามารถ บ ริ จ า ค ได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้นะครับ อย่างไรก็ตามขออนุโม ท น าบุญล่วงหน้ากับหนุ่ม โตโน่ ของเราด้วยนะคะ.

#โตโน่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *