สาวยืนขวางประตูรถเมล์

(25 ต.ค.65) เพจเฟซบุ๊ก Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ โ พ ส ต์ ค ลิ ป วิดีโอหญิงสาวรายหนึ่งยืนพิงประตูรถเมล์ขวางทางขึ้นลง โดยมีพนักงานเก็บค่าโดยสารเรียกให้ลงจากรถ แต่เจ้าตัวไม่ยอมลง อ้างขอเช็กข้อมูลก่อน เพราะพนักงานบอกว่า ศึกษาภัณฑ์ย้ายไปแล้ว โดยทางเพจระบุข้อความว่า

“ช่วงนี้ข่าวผู้โดยสาร แ ป ล ก ๆ มีไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุดในแว ด ว ง พนักงาน ได้มีการส่งต่อ ค ลิ ป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถเมล์ ปอ.ยูโรทูของ ขสมก.สายนึงที่ ผ่ า นอนุสาวรีย์ชัยฯ เกาะพญาไท โดยมีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งยืนขวางเกะกะอยู่บันไดหน้ารถ เพียงแค่ต้องการเช็คข้อมูลในมือถือ (เข้าใจว่า ผดส.คนนี้จะไปลงศึกษาภัณฑ์ราชดำเนิน ที่ปิดไปแล้ว) ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่อยู่ในรถ เ สี ย เวลาเดินทาง เพราะรถไม่สามารถปิดประตูเพื่อออกรถได้ จึงเกิดวิวาทะระหว่างพนักงานและผู้โดยสารขึ้น”

ซึ่งระหว่างที่พนักงานประจำรถกำลังถกเถียงกับผู้โดยสารหญิงรายนี้ ก็มี เ สี ย งบ่นจากผู้โดยสารคนอื่นมาเป็นระยะ เนื่องจากทุกคนต่างก็มีธุระที่จะต้องไปทำแต่ก ลั บ ต้องมารอคนๆ เดียว ขณะที่ ช า ว เ น็ ต ต่างก็วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน ขอให้ญาติของหญิงสาวรายนี้มารับตัวไป บ้างก็ว่าขาดจิตสำนึกในการใช้รถสาธารณะ หลายคนชื่นชมพนักงานและผู้โดยสารคนอื่นที่ยังใจดีพูดคุยประนีประนอม ไม่ลงไม้ลงมือหรือทำ รุ น แ ร ง เพราะแค่รถเมล์ขับกระชากนิดเดียวหรือออกแรงผลัก สาวคน ดั ง กล่าวก็หน้าคะมำลงจากรถได้แล้ว

#สาวยืนขวางประตูรถเมล์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *